Người mẹ cho con gái 1 tuổi ăn giun sống lên tiếng

Thứ năm, 23/02/2017 09:58
Như thông tin đã đưa, vào ngày 21/2, một tài khoản facebook có tên là Lee Kimsay đã chia sẻ 2 đoạn clip ghi lại cảnh em bé hồn nhiên được mẹ đút cho ăn giun sống.

Người mẹ khẳng định mình không phải là mẹ kế và việc cho bé ăn giun không phải là ngược đãi như mọi người nghĩ.

Như thông tin đã đưa, vào ngày 21/2, một tài khoản facebook có tên là Lee Kimsay đã chia sẻ 2 đoạn clip ghi lại cảnh em bé hồn nhiên được mẹ đút cho ăn giun sống.

>> Clip sốc: Mẹ kế cho con gái 1 tuổi ăn sáng bằng giun đất sống gây tranh cãi

Theo Lee Kimsay, sự việc xảy ra ở Lào và em bé bị chính mẹ kế ngược đãi bằng cách cho em ăn những con giun sống thay vì món ăn thông thường.

Người mẹ cho con gái 1 tuổi ăn giun sống lên tiếng - Ảnh 1.

Bé gái hồn nhiên ăn giun sống. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, vào ngày 22/2, trang Worldofbuzz đã đăng tải một góc nhìn khác về clip em bé ăn giun sống. Theo trang tin này, sự việc xảy ra ở Indonesia và chính mẹ ruột của bé gái đã cho con mình ăn giun sống hàng ngày.

Deri Lioni, tên người mẹ cũng đã đăng tải clip con mình ăn giun sống lên mạng xã hội. Cô cho biết điều này là tốt cho sức khỏe của con gái cô, bất chấp những lời chỉ trích của cư dân mạng khi cho đó là hành động tra tấn và lạm dụng con gái của mình.

Trong video có thể thấy, bé gái thậm chí còn nhặt một con giun và tự mình ăn nó. Người mẹ nói rằng ăn giun sống đã trở thành một điều quen thuộc trong gia đình của cô.

Theo người mẹ, đây là một phong tục lâu đời của người Lombok, một đảo thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia. Các nhà chức trách địa phương cho biết, người dân nơi đây vẫn giữ truyền thống săn giun sống để ăn dựa theo một truyền thuyết có từ lâu đời.

Người mẹ cho con gái 1 tuổi ăn giun sống lên tiếng - Ảnh 2.

Người dân địa phương đi bắt giun sống.

Người mẹ cho con gái 1 tuổi ăn giun sống lên tiếng - Ảnh 3.

Với họ, ăn giun sống sẽ tốt cho sức khỏe.

Theo người dân địa phương, bắt được giun sống sẽ là một điều phước lành. Khi ăn giun sống nó sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, làm cho sức khỏe của họ tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet