Nhìn hình ảnh này ai cũng xa lánh, người mẹ của cô bé đã có cách đáp trả vô cùng đáng yêu

Chủ nhật, 19/11/2017 18:34
Để đáp trả thái độ kỳ thị của phụ huynh khác đối với con gái bị bệnh, bà mẹ này không ngần ngại làm việc này giữa chốn đông người....
Để đáp trả thái độ kỳ thị của phụ huynh khác đối với con gái bị bệnh, bà mẹ này không ngần ngại làm việc này giữa chốn đông người. để chứng minh con mình vô hại.

Ashley Nage, 29 tuổi đến từ Queen Creek, Arizona, Mỹ đã chia sẻ hình ảnh của đứa con gái Charlie 19 tháng tuổi với những vết đỏ trên da khiến người khác hoảng sợ. Tuy nhiên, mục đích của cô là muốn khẳng định rằng con bé không bị bệnh truyền nhiễm và muốn các bậc cha mẹ khác đừng xa lánh những đứa bé mang bệnh như thế. Ngoài ra, cô cũng giải thích về cách vợ chồng cô đáp trả những người xa lạ khi họ bị buộc tội để con gái bị "cháy nắng" nghiêm trọng. Hành động duy nhất mà cô Ashley đang cố gắng đấu tranh với những người có ánh mắt kỳ thị với đứa con gái là hôn và âu yếm con bé trước mặt mọi người.

Nhìn hình ảnh này ai cũng xa lánh, người mẹ của cô bé đã có cách đáp trả vô cùng đáng yêu - Ảnh 1.

Ashley đã dũng cảm chia sẻ hình ảnh của con gái và hy vọng mọi người hãy có lòng từ bi hơn với những đứa trẻ khác có cùng cảnh ngộ. (Ảnh: Interenet)

Cô nói: "Tôi thật sự không hiểu, tại sao có những người lại tàn nhẫn đối với một đứa trẻ như thế. Khi chúng tôi đưa con ra ngoài chơi, những cha mẹ khác đã kéo con của họ đi vì nghĩ rằng con bé mắc bệnh truyền nhiễm". Hầu hết những cha mẹ đó sợ rằng chỉ cần tiếp xúc gần thì cũng có thể khiến con họ gặp nguy hiểm, chính vì vậy đã nhanh chóng tạo khoảng cách.

Nhìn hình ảnh này ai cũng xa lánh, người mẹ của cô bé đã có cách đáp trả vô cùng đáng yêu - Ảnh 2.

Vợ chồng Ashley không ngần ngại đưa Charlie ra ngoài chơi như những đứa trẻ khác. (Ảnh: Internet)

Đáp trả lại những hành động này, cô Ashley thẳng thắn chia sẻ: "Phản ứng của tôi lúc đó rất bình thường. Tôi đã chọn cách hôn và âu yếm Charlie để mọi người thấy rằng bệnh con bé không lây và trên thực tế con bé không làm tổn thương bất cứ ai. Một vài người đã bình luận rất ác ý rằng tại sao chúng tôi lại để con mình bị cháy nắng như thế. Những người khác thì ra vẻ khó chịu không hiểu sao chúng tôi lại dám đưa con mình ra ngoài và không sợ ảnh hưởng đến người khác. Đối với tôi, họ đều là những người thiếu hiểu biết, nên chúng tôi không bận tâm".

Không biết những bà mẹ khác thế nào nhưng với Ashley, cô chưa bao giờ có ý định che giấu Charlie trước mặt mọi người. Được biết, Charlie được chẩn đoán mắc bệnh vẩy nến khi 4 tháng tuổi sau khi những chấm nhỏ màu đỏ xuất hiện trên da, và phát triển thành những mảng da lớn có thể bong tróc ra bất cứ lúc nào. Bệnh này có ảnh hưởng lớn đến hơn 125 triệu người trên toàn thế giới và khi căng thẳng, ốm đau hay không dung nạp thức ăn bệnh sẽ phát triển nhanh hơn.

Nhìn hình ảnh này ai cũng xa lánh, người mẹ của cô bé đã có cách đáp trả vô cùng đáng yêu - Ảnh 3.
Charlie bị mắc bệnh vẩy nến khi 4 tháng tuổi. (Ảnh: Internet)

Khi con gái Charlie mắc bệnh này, Ashley đã chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ muốn giấu tình trạng của con mình. Tôi không giấu con bé vào áo cổ cao, mà thay vào đó tôi vẫn cho con mặc quần ngắn như những đứa trẻ khác. Bởi lẽ tôi không cảm thấy xấu hổ, vì tôi biết rằng con tôi rất xinh đẹp. Bệnh vẩy nến của con tôi không nói lên điều gì khi con bé vốn dĩ rất tuyệt vời, nó vui nhộn và rất ngọt ngào. Nếu tôi cho con vào xe đẩy, hay giấu nó, người khác sẽ tò mò nhìn vào hay thậm chí nhìn con bé với ánh mắt thương hại, hoặc tồi tệ hơn là kéo con họ xa lánh con tôi. Tôi muốn mọi người biết rằng, mặc dù con bé bị bệnh vẩy nến nhưng hãy đừng sợ, vì con bé hay bệnh của nó chẳng làm hại ai cả. Tôi hy vọng họ biết rằng con bé không mắc bệnh truyền nhiễm và hãy có lòng từ bi hơn với những đứa trẻ có cùng cảnh ngộ".

Nhìn hình ảnh này ai cũng xa lánh, người mẹ của cô bé đã có cách đáp trả vô cùng đáng yêu - Ảnh 4.
Charlie vốn dĩ là một cô bé đáng yêu vui nhộn và rất ngọt ngào. (Ảnh: Internet)

Asley cho biết, Charlie là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc phải căn bệnh này. Vợ chồng cô đã quyết định đặt biệt danh cho con là em bé kỳ lân. Họ hy vọng rằng sự diễn đạt dễ thương này sẽ giúp người khác thấy được căn bệnh này không đáng sợ như họ vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, vợ chồng Asley còn chia sẻ về thói quen tắm sạch 2 tiếng hằng ngày cho Charlie để có thể giữ gìn cho da của cô bé không bị tổn thương.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet