Thanh niên tử vong sau tiệc cuối năm công ty, được tình nghi do bị ép uống quá nhiều rượu

Thứ ba, 06/02/2018 20:03
Vụ việc xảy ra trong thời gian gần đây tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khiến nhiều người hết sức lo lắng về vấn đề "ép uống rượu" trong những ngày giáp Tết.
Vụ việc xảy ra trong thời gian gần đây tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khiến nhiều người hết sức lo lắng về vấn đề "ép uống rượu" trong những ngày giáp Tết.

Theo SCMP đưa tin, một nhân viên lái xe làm việc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tử vong do uống quá nhiều rượu sau buổi tiệc tất niên công ty. Truyền thông địa phương cho biết, cái chết của người đàn ông 29 tuổi lại một lần nữa khiến nhiều người lo ngại về văn hóa "ép rượu" vẫn đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Trung Quốc.

Vụ việc diễn ra vào hôm thứ sáu tuần trước khi người công nhân này (danh tính chưa được tiết lộ) có buổi liên hoan với đồng nghiệp từ trưa cho tới tối. Cảnh sát cho biết anh đã uống khoảng 600ml rượu baijiu (bạch tửu) – một loại rượu mạnh phổ biến ở Trung Quốc với độ cồn ít nhất là 50%. Sau đó, đồng nghiệp mới đưa anh ta vào ký túc xá của công ty để ngủ tạm trước khi thông báo cho vợ anh.

Thanh niên tử vong sau tiệc cuối năm công ty, được tình nghi do bị ép uống quá nhiều rượu - Ảnh 1.

Một nhân viên lái xe làm việc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tử vong do uống quá nhiều rượu sau buổi tiệc tất niên công ty.

 Đến khoảng 10h tối, người đàn ông này cũng ngủ được sau một lúc say xỉn. Tuy nhiên đến 3h sáng, người ta phát hiện anh ta sùi bọt mép, gọi mãi cũng không tỉnh dậy. Những người đồng nghiệp đã gọi xe cấp cứu nhưng nạn nhân đã qua đời.

Một nhân viên công ty trả lời trên tờ Qianjiang Evening News cho biết cảnh sát vẫn chưa kết luận chính thức nguyên nhân gây ra cái chết là do uống rượu quá nhiều hay không, cũng như ai phải chịu trách nhiệm cho cái chết thương tâm này.

Anh cũng cho biết hiện những người đồng nghiệp đã quyên góp khoảng 140 triệu để hỗ trợ vợ và đứa con 2 tuổi của anh công nhân xấu số. Được biết, người đàn ông này mới kết hôn được 2 năm. Anh và vợ làm việc trên thành phố còn con nhỏ đang ở quê, được ông bà trông tại tỉnh Hồ Bắc. 

Trả lời phỏng vấn, chị vợ đau buồn cho biết, sếp của chồng mình đã bắt anh uống với đồng nghiệp vì "họ nghĩ rằng anh ta có tửu lượng tốt". Vụ việc lại một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về "văn hóa" ép bia rượu ở Trung Quốc mỗi dịp gặp gỡ sếp, khách hàng và đồng nghiệp. Những nhân viên mới thường là người phải chịu đựng áp lực này nặng nề nhất. Theo một khảo sát được tiến hành bởi China Youth Daily vào năm 2013, 82% trong tổng số 10,000 trả lời phỏng vấn nghĩ rằng uống rượu là một điều cần thiết để họ có thể phát triển sự nghiệp, trong đó có tới 84% số người được trả lời nói rằng họ ghét bị ép uống rượu.


Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet