Vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử kết thúc hơn bốn thập kỉ chung sống

Chủ nhật, 09/04/2017 06:50
Mới đây, vụ ly hôn kéo dài bốn năm gây xôn xao của cặp vợ chồng già ông Khoo Kay Pen, 78 tuổi và bà Pauline Chai, 70 tuổi đã kết thúc

Mới đây, vụ ly hôn kéo dài bốn năm gây xôn xao của cặp vợ chồng già ông Khoo Kay Pen, 78 tuổi và bà Pauline Chai, 70 tuổi đã kết thúc. Sau cuộc hôn nhân kéo dài 42 năm, người chồng đã phải đưa cho vợ cũ khoản tiền khổng lồ, 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng).

Tòa án Anh đã yêu cầu ông Khoo, 78 tuổi, chủ công ty Laura Ashley phải chia cho người vợ cũ của mình 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng) sau khi ly hôn. Được biết, tổng giá trị tài sản của ông bà lên đến 205 triệu bảng Anh (tương đương 5.800 tỷ đồng).

Ban đầu, bà Pauline Chai, cựu Hoa hậu Malaysia, đòi 100 triệu bảng Anh (tương đương 2.829 tỷ đồng) từ phía chồng cũ sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hơn bốn thập kỉ của họ. Tuy nhiên, ông Khoo kiên quyết chỉ chia cho vợ cũ 9 triệu bảng Anh (tương đương 254 tỷ đồng).

Vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử kết thúc hơn bốn thập kỉ chung sống của cặp vợ chồng già - Ảnh 1.

Ông Khoo Kay Peng, 78 tuổi, chủ công ty Laura Ashley.

Bà Pauline cho rằng chồng bà gây dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay, là nhờ vào công lao của người vợ như bà. Họ cũng đã kí với nhau một hợp đồng phân chia tài sản cho phép bà Pauline được hưởng một nửa số tài sản.

Ông Khoo và bà Chai kết hôn năm 1970 và có với nhau 5 người con. Họ đã ly thân từ năm 2012. Trước khi ly thân, cả hai cũng đã phải bỏ ra 6 triệu bảng Anh (tương đương 169 tỷ đồng) cho các luật sư để giải quyết tranh chấp tài chính.

Hai ông bà không thỏa thuận được với nhau vụ ly hôn của họ sẽ được giải quyết ở tòa án Malaysia hay là Anh. Ông Khoo cho rằng họ đã chung sống nhiều năm ở Malaysia, cho nên vụ việc phải được giải quyết tại đây. Trong khi cựu hoa hậu Malaysia nói rằng họ đã chuyển đến Berkhamsted ở Hertfordshire, Anh trước khi ly thân, vì vậy, mọi thủ tục nên được tiến hành ở tòa án nước Anh.

Vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử kết thúc hơn bốn thập kỉ chung sống của cặp vợ chồng già - Ảnh 2.

Bà Pauline Chai đã chiến thắng vụ kiện kéo dài bốn năm, kể từ khi nộp đơn ly hôn vào năm 2012.

Tại tòa án, bà Chai đưa ra lý lẽ: "Tuy ông Khoo là trụ cột gia đình, còn tôi chỉ ở nhà và chăm sóc lũ trẻ. Nhưng nếu không có tôi làm những việc như vậy thì ông ấy cũng không có được thành công như ngày hôm nay."; "Ông Khoo chỉ là người đứng tên trên giấy tờ. Nhưng thực chất, tài sản thuộc sở hữu chung của hai chúng tôi."

Người chồng cho rằng vợ mình chỉ là một người nội trợ, không làm ra tiền. Hơn thế nữa, ông Khoo còn khẳng định cựu hoa hậu Malaysia là một người "nghiện" mua sắm, bằng chứng là bộ sưu tập hơn 1.000 đôi giày của bà.

Vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử kết thúc hơn bốn thập kỉ chung sống của cặp vợ chồng già - Ảnh 3.

Căn biệt thự hai vợ chồng sinh sống trước khi ly thân ở Hertfordshire, Anh.

Ông Khoo cho rằng bà Chai muốn giải quyết vụ ly hôn ở Anh bởi tòa án Anh sẽ chia cho vợ cũ nhiều tiền hơn so với tòa án ở Malaysia. Được biết, pháp luật Anh xử lý chia tài sản sau khi ly hôn của các cặp vợ chồng không dựa trên căn cứ người làm ra nhiều tiền hơn trong gia đình. Chính bởi lẽ đó, bà Chai có cơ may giành được phần thắng nhiều hơn trong vụ kiện tụng này nếu giải quyết ly hôn ở Anh.

Ayesha Vardag, luật sư của bà Chai cho biết: "Vụ kiện kéo dài 4 năm đã gây mệt mỏi cho cả hai bên." Bà Pauline Chai đã chính thức cắt đứt mối quan hệ vợ chồng với ông Khoo từ một năm trước. Tuy nhiên, đến bây giờ tài sản mới được phân chia một cách rõ ràng.

Vào ngày thứ năm vừa rồi, Thẩm phán Bodey ra phán quyết tại Tòa án Tối cao London, bà Pauline Chai sẽ được nhận 64 triệu bảng Anh (tương đương 1.810 tỷ đồng) bao gồm cả tiền mặt và tài sản.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet