Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình

Chủ nhật, 30/04/2017 07:02
Mất đi đôi chân khi mới 4 tuổi, cậu bé Edgard John Augustin ngày nào giờ đây đã trở thành một huấn luyện viên thể hình, nhờ vào sự quyết tâm và không đầu hàng số phận.

Mất đi đôi chân khi mới 4 tuổi, cậu bé Edgard John Augustin ngày nào giờ đây đã trở thành một huấn luyện viên thể hình, nhờ vào sự quyết tâm và không đầu hàng số phận.

Sau một tai nạn thảm khốc, cậu bé 4 tuổi Edgard John Augustin tỉnh dậy trong tiếng kêu gào của mẹ mình và phát hiện ra cả 2 chân của cậu đã bị cắt cỏ. Anh trai Edgard cũng bị mất 1 chân trong tai nạn kinh hoàng. Dù tất cả các thành viên trong gia đình cậu đều may mắn sống sót qua tai nạn, ký ức về ngày kinh hoàng ấy vẫn không phai mờ trong tâm trí cậu.

Để rồi từ đó, Edgard quyết định viết lên một trang mới trong cuộc đời mình; vượt lên trở thành một huấn luyện viên thể hình với đôi chân nhân tạo.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Nếu không nói, không ai biết anh Edgard là một người khuyết tật.

5 năm đầu đời, Edgard ở trung tâm phục hồi chức năng dành cho người tàn tật tại thủ đô Paris, Pháp. Từ một cậu bé 4 tuổi lành lặn, giờ đây Edgard phải học đi lại, học cách đứng vững với nạng rồi với chân giả. Vì đôi chân giả không thể giúp cậu giữ thăng bằng hoàn toàn nên cậu bé Edgard đã phải sớm học cách dùng phần thân trên để giữ thăng bằng.

Sau đó, cậu quay trở lại quê nhà Guiana - một quốc gia nằm tại Nam Mỹ. Những ngày tháng đi học, Edgard thường bị bạn bè trêu chọc vì đôi chân giả. Trải qua mất mát khi còn rất nhỏ khiến Edgard ý thức được về sự khác biệt của mình. Nhưng với bản lĩnh và ý chính mạnh mẽ, Edgard đã vượt lên tất cả và quyết định thay đổi cuộc đời. 

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Anh đã mất đi đôi chân trong một tai nạn xe hơi khi mới 4 tuổi.

Rời trường trung học tại Guiana, Edgard đã đến Pháp để tiếp tục học đại học. Ở đây, cậu đã nhận ra mình có hứng thú với việc tập thể hình. Ban đầu, mọi thứ rất khó khăn với Edgard khi cậu chỉ có thể tập những bài đơn giản. Nhưng nhờ nỗ lực, cậu đã quen dần với cường độ tập thường xuyên hơn và chớm "bén duyên" với công việc của huấn luyện viên thể hình khuyết tật. 

Edgard không muốn chia sẻ những câu chuyện đời tư cá nhân của mình quá nhiều. Khi ra ngoài đường, anh luôn mặc quần dài để tránh những cái nhìn tò mò về đôi chân của mình. Tuy nhiên, khi một lần được đề nghị làm mẫu chụp ảnh cho những bức hình vận động viên thể hình tật nguyền, anh đã động ý. Ngay sau khi những bức ảnh của anh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, anh không ngờ rằng nó đã nhận được nhiều ý kiến tích cực, lời khen và sự động viên của mọi người. 

Tiếp nối những thành công đó, năm 30 tuổi, Edgard đã thành công giành chức vô địch xe lăn thể hình của châu Âu. Anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể hình của mình và tham gia nhiều cuộc thi khác, cũng như chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với những người khuyết tất để động viên, khích lệ tinh thần họ. Cuộc đời Edgard là một minh chứng cho câu nói: nếu có quyết tâm, bạn sẽ làm được mọi thứ. Khi cuộc đời ném cho bạn những quả chanh chua chát, hãy dùng nó và thêm chút đường để làm một cốc nước chanh thơm ngon tuyệt vời.

Những hình ảnh khác về vận động viên thể hình Edgard.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Anh có niềm đam mê thể hình từ sau khi học đại học.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 4.

Ban đầu, anh chỉ muốn tập để giữ sức khỏe.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 5.

Tuy nhiên sau đó, Edgard thấy mình thực sự đam mê và theo đuổi công việc này.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 6.

Anh đã giúp thay đổi cái nhìn của mọi người về người khuyết tật.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 7.

Năm 30 tuổi, Edgard đã thành công giành chức vô địch xe lăn thể hình của châu Âu.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 8.

Anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể hình của mình và tham gia nhiều cuộc thi khác, cũng như chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với những người khuyết tất để động viên, khích lệ tinh thần họ.

Chàng trai có thân hình cơ bắp nhưng khi nhìn xuống dưới, không ai có thể tin vào mắt mình - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet