Học trò thi nhau trổ tài, Hữu Thắng có thêm "vũ khí" cho U22 Việt Nam?

Thứ hai, 17/07/2017 09:02
Trong buổi tập chiều qua ở TP.HCM, những Xuân Trường, Quang Hải đã thể hiện rất tốt khả năng sút phạt nhưng

Trong buổi tập chiều qua ở TP.HCM, những Xuân Trường, Quang Hải đã thể hiện rất tốt khả năng sút phạt nhưng...

Học trò thi nhau trổ tài, Hữu Thắng có thêm "vũ khí" cho U22 Việt Nam?

Từ sân tập tới sân đấu, khả năng sút phạt của các cầu thủ U22 Việt Nam có phát huy được tác dụng hay không vẫn là một dấu hỏi (Ảnh: Đình Viên).

Một thực tế là bóng đá Việt Nam từ rất lâu rồi không có chân sút phạt nào thật sự khiến đối thủ cảm thấy run sợ mỗi khi bị thổi phạt gần khung thành. Những cầu thủ Việt Nam thường sút phạt thiếu lực và độ xoáy, phong độ cũng rất thất thường.

Chiều qua, HLV Hữu Thắng cũng cho các học trò tập luyện khả năng sút phạt. Xuân Trường và Quang Hải là 2 cầu thủ thể hiện khá nhất với lần lượt 4 và 3 lần thành công. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho HLV Hữu Thắng.

Tuy nhiên, từ sân tập ra với sân đấu là rất khác nhau. Khi đôi chân đã mệt vì chơi bóng, tinh thần chịu sức ép căng thẳng, khả năng sút phạt liệu có còn tốt hay không?

Nên biết sút phạt là kĩ năng cần rèn luyện rất nhiều chứ chẳng thể tiến bộ ngày một ngày hay. Quay lại VCK U20 World Cup 2017, Quang Hải gần như được trao thực hiện toàn bộ những cú sút phạt của U20 Việt Nam nhưng không để lại dấu ấn nào đáng kể.

Xuân Trường là một cầu thủ có khả năng điều khiển trái bóng rất tốt, đặc biệt là các đường câu bổng chính xác. Tuy nhiên, cầu thủ này lại khá thiếu lực.

Chính vì thế, ngoài việc trông đợi vào khả năng sút phạt của Xuân Trường hay Quang Hải, chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ cần tập thêm những chiêu bài phối hợp đá phạt, để tránh rơi vào cảnh lãng phí các pha bóng cố định như U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn trên đất Hàn Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet