Người phụ nữ đầu tiên làm trọng tài chính ở Bundesliga

Thứ bảy, 20/05/2017 07:29
Bibiana Steinhaus, nữ cảnh sát 38 tuổi, chính thức trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên ở Bundesliga, giải đấu cao nhất bóng đá Đức.
Bibiana Steinhaus, nữ cảnh sát 38 tuổi, chính thức trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên ở Bundesliga, giải đấu cao nhất bóng đá Đức.

Bibiana Steinhaus từng cầm còi trận chung kết môn bóng đá nữ Olympic giữa Mỹ và Nhật Bản năm 2012. Bà là cảnh sát của thành phố Hanover và từng kinh qua các vị trí trợ lý trọng tài ở giải Bundesliga.

Người phụ nữ đầu tiên làm trọng tài chính ở Bundesliga - Ảnh 1.

Bắt đầu từ mùa bóng sau, Steinhaus sẽ đứng trong hàng ngũ các trọng tài chính ở Bundesliga, là phụ nữ đầu tiên làm điều này. Trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, cũng chưa có nữ trọng tài chính nào. Ở giải Ngoại hạng có một nữ trọng tài biên.

"Khi nhận được tin, tôi không biết nói gì", Steinhaus chia sẻ. "Tôi không thể tin nổi, cảm giác rất vui, hạnh phúc, cảm xúc cứ lẫn lộn. Tôi luôn có giấc mơ được làm trọng tài ở Bundesliga. Quyết định này đã minh chứng cho những nỗ lực của tôi nhiều năm qua".

Người phụ nữ đầu tiên làm trọng tài chính ở Bundesliga - Ảnh 2.

Một điều thú vị là nữ trọng tài Steinhaus đang hẹn hò với Howard Webb, một cựu trọng tài nổi tiếng ở Anh và cả thế giới. Ông từng cầm còi trận chung kết Champions League 2010 giữa Inter Milan và Bayern Munich và chung kết World Cup.

Webb, một fan của Man Utd, đã giải nghệ trước khi làm trưởng ban trọng tài ở giải vô địch Qatar.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet