Quan chức bóng đá Thái Lan sẽ từ chức nếu đội tuyển không vô địch AFF Cup 2018

Thứ tư, 21/02/2018 09:23
Trưởng ban kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Witthaya Laohakul tuyên bố ông sẽ từ chức, nếu như đội tuyển quốc gia nước này thất bại trong việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018

Trưởng ban kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Witthaya Laohakul tuyên bố ông sẽ từ chức, nếu như đội tuyển quốc gia nước này thất bại trong việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Thời gian gần đây, sau khi các đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Malaysia thành công tại VCK U23 châu Á 2018, trong khi đội tuyển U23 Thái Lan thất bại tại giải đấu này, áp lực dành cho bóng đá Thái Lan là rất lớn.

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan lo ngại rằng đội tuyển quốc gia nước họ có thể bị Malaysia hay Việt Nam lật đổ tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Người đứng đầu khâu chuyên môn của FAT là ông Witthaya Laohakul (trái) tuyên bố sẽ từ chức nếu Thái Lan không bảo vệ được ngôi vô địch AFF Cup
Người đứng đầu khâu chuyên môn của FAT là ông Witthaya Laohakul (trái) tuyên bố sẽ từ chức nếu Thái Lan không bảo vệ được ngôi vô địch AFF Cup

Áp lực dành cho đội tuyển quốc gia rất lớn dẫn đến áp lực dành cho các quan chức bóng đá Thái Lan cũng lớn. Đặc biệt, đứng trước khả năng một bộ phận làm chuyên môn của bóng đá Thái Lan muốn sử dụng đội hình trẻ cho chiến dịch AFF Cup 2018, trưởng Ban kỹ thuật thuộc FAT (tương đương với vị trí phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF), ông Witthaya Laohakul càng lo ngại về khả năng thành công của đội nhà.

Người đứng đầu khâu chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói: “Nếu chúng ta chỉ sử dụng đội hình trẻ dự AFF Cup, đội hình đấy không mang tính đại diện cho bóng đá Thái Lan. Chúng ta sẽ dùng đội tuyển quốc gia cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á”.

“Tôi sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên nếu đội tuyển quốc gia Thái Lan thất bại trong việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup” – ông Witthaya Laohakul nói thêm.

Đội tuyển Thái Lan sẽ đá giải King’s Cup vào cuối tháng 3 tới đây, trên sân Rajamangala tại Bangkok, với sự tham dự của các đội Thái Lan, Slovakia, Gabon và UAE.

HLV Milovan Rajevac của đội bóng đất Chùa Vàng dự định bổ sung nhiều cầu thủ trẻ cho giải đấu kể trên, nhưng vẫn dựa trên bộ khung chính gồm các cựu binh đã thành danh như thủ môn Kawin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và Chanathip Songkrasin.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet