Sao điền kinh Mỹ phá thai 2 tuần trước Olympic vẫn giành Huy chương vàng

Thứ năm, 15/06/2017 09:36
VĐV điền kinh người Mỹ Sanya Richards-Ross tiết lộ hai tuần trước Bắc Kinh 2008, cô đã phá thai nhưng vẫn mang Huy chương vàng về cho đất nước

VĐV điền kinh người Mỹ Sanya Richards-Ross tiết lộ hai tuần trước Bắc Kinh 2008, cô đã phá thai nhưng vẫn mang Huy chương vàng về cho đất nước. 

Câu chuyện được chính người trong cuộc kể lại trong cuốn hồi ký mới xuất bản. Năm 2008, Richards-Ross khi đó 23 tuổi và là thành viên của đội điền kinh Mỹ dự Olympic ở Bắc Kinh.

Sao điền kinh Mỹ phá thai 2 tuần trước Olympic vẫn giành HC vàng - Ảnh 1.

Richards-Ross (trái) tại Bắc Kinh 2008.

"Ở thời điểm đó, tôi nghĩ là mình không còn lựa chọn nào khác", Richards-Ross kể lại. "Trong đầu của tôi có nhiều ý nghĩ xáo trộn. Một đứa trẻ đột ngột ra đời khi tôi đang ở đỉnh cao sự nghiệp là điều không thể. Còn nhà tài trợ, gia đình và người hâm mộ sẽ nghĩ thế nào"?

Richards-Ross và bạn trai, sau này là chồng cô, đã quyết định phá thai, chỉ hai tuần trước khi Olympic diễn ra. Cô sau đó giành Huy chương vàng nội dung 4x400m tiếp sức, HC đồng nội dung chạy 400m nữ. Tại Olympic 2012 ở London, Richards-Ross giành Huy chương vàng ở cả hai nội dung thi đấu trên. Cô được xem là VĐV chạy 400m hay nhất trong số những người cùng lứa.

Sao điền kinh Mỹ phá thai 2 tuần trước Olympic vẫn giành HC vàng - Ảnh 2.

Richards-Ross, người đã giải nghệ năm ngoái, tiết lộ việc phá thai trong giới VĐV nữ không phải là hiếm. Vì thế cô quyết định công bố chuyện buồn của bản thân để dư luận có thể lên tiếng, thảo luận về vấn đề này. Cô hy vọng điều này có thể mang lại kinh nghiệm cho những VĐV nữ khác, nếu lỡ mắc phải tình huống khó khăn của cô.

"Vào thời của tôi người ta khuyên rằng không nên mang thai sớm vì sẽ làm thời gian thi đấu đỉnh cao ngắn lại", Richards-Ross nói thêm. "Có rất nhiều cách giáo dục sai lầm về chuyện này đối với những phụ nữ trẻ tuổi, còn đang học đại học".

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet