Thủ môn Pickford “nổ” vang trời sau khi đưa Anh vào tứ kết

Thứ tư, 04/07/2018 18:11
Ngay sau khi đẩy được 2 quả sút luân lưu của Colombia, rồi trở thành người hùng đưa đội tuyển Anh vào tứ kết World Cup 2018

Ngay sau khi đẩy được 2 quả sút luân lưu của Colombia, rồi trở thành người hùng đưa đội tuyển Anh vào tứ kết World Cup 2018, thủ môn Pickford của đội tuyển Anh tỏ ra rất hào hứng, và lập tức đáp trả câu nói mỉa mai của thủ môn Courtois trước đó.

Đã 22 năm nay, đội tuyển Anh chưa hề thắng ở các loạt sút luân lưu ở những kỳ giải lớn (World Cup, Euro). Lần gần nhất mà đội bóng xứ sở sương mù thắng khi đá luân lưu là trận thắng Tây Ban Nha ở tứ kết Euro 1996 trên sân nhà.

Người hùng tạo nên chiến thắng cho đội tuyển Anh ở loạt sút luân lưu trước Colombia chính là thủ môn Jordan Pickford, cái tên vốn hãy còn xa lạ trước khi World Cup 2018 khởi tranh, nhưng giờ đã được người dân Anh chú ý nhiều hơn.

Xuất sắc trong loạt sút luân lưu, Pickford đưa đội Anh vào tứ kết

Xuất sắc trong loạt sút luân lưu, Pickford đưa đội Anh vào tứ kết

Thủ môn đang khoác áo CLB Everton trước đó còn không được đánh giá cao trong phạm vi biên giới nước Anh, trong bối cảnh mà chất lượng của các thủ môn Anh sa sút nói chung.

Thế nhưng, với 2 phả cản phá luân lưu thành công trước Colombia, Pickford đã thay đổi vị thế của chính mình, cũng như vị thế của “Tam sư” ở các loạt luân lưu cân não.

Ngay lập tức, thủ môn này khẩu chiến với đồng nghiệp Courtois (Bỉ)

Ngay lập tức, thủ môn này "khẩu chiến" với đồng nghiệp Courtois (Bỉ)

Ngay sau khi trở thành người hùng của đội tuyển Anh, thủ môn Pickford lập tức “nổ” vang: “Tôi không quan tâm đến chuyện mình không phải là thủ môn to lớn nhất giải, điều quan trọng là năng lượng và khả năng phản xạ”.

Trước đó, thủ môn Courtois của đội tuyển Bỉ có ý mỉa mai Pickford, rằng anh chưa đủ “dài người” để cản được cú sút của Januzaj (Bỉ), trong trận Bỉ thắng Anh 1-0 tại vòng bảng (Courtois cao đến 1m99, trong khi Pickford chỉ cao 1m85).

Ngoài ra, Pickford nói thêm: “Điểm mấu chốt của một thủ môn là khả năng chọn vị trí và tung người đúng lúc. Chúng ta đều biết rằng nếu trận đấu bước vào loạt sút luân lưu, các thủ môn sẽ đóng vai trò rất quan trọng”.

Theo Dantri.com.vn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet