U20 Việt Nam nhận vinh dự lớn khi tập huấn ở châu Âu

ĐTQG U20 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn châu Âu chuẩn bị cho giải U20 World Cup với nhiều điều đặc biệt.

ĐTQG U20 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn châu Âu chuẩn bị cho giải U20 World Cup với nhiều điều đặc biệt.

u20 viet nam nhan vinh du lon khi tap huan o chau au hinh anh 1

HLV Hữu Thắng sẽ 'bám càng' ĐTQG U20 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức.

Như đã biết, U19 Việt Nam đã xuất sắc giành hạng 3 VCK châu Á 2016, đồng thời giành tấm vé dự U20 World Cup sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào năm sau. Đây là thành tích chưa từng có với bất cứ đội bóng 11 người nào đại diện cho Việt Nam tại đấu trường quốc tế, qua đó tạo được tiếng vang lớn không chỉ ở trong nước mà cả khu vực và châu lục.

Do đó, VFF hiện đã lên kế hoạch tập huấn cho ĐT U20 Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Đức tập huấn trong khoảng 2 tuần. Trong thời gian rèn quân tại Đức, ĐT U20 Việt Nam sẽ có khoảng 2 đến 3 trận đấu giao hữu với các đội bóng mạnh, gồm U20 Fortuna Dusseldorf, đội trẻ Borussia Dortmund và PSV Eindhoven.

Ở chuyến tập huấn này, ĐTQG U20 Việt Nam sẽ đón nhận vinh dự lớn khi HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam và ĐTQG U23 Việt Nam sẽ đi cùng đoàn để sang Đức. Được biết, mục đích ban đầu của HLV Hữu Thắng là theo dõi các cầu thủ U20 thi đấu, qua đó đánh giá các cầu thủ đang có tên trên ĐTQG U23 Việt Nam, đồng thời tìm ra những nhân tố mới.

u20 viet nam nhan vinh du lon khi tap huan o chau au hinh anh 2

HLV Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn có mối quan hệ khá tốt.

"Ngày 19.4, tôi sẽ cùng với đội U20 Việt Nam sang Đức tập huấn. Tôi muốn chính mắt mình chứng kiến các cầu thủ U20 chơi thế nào ở ba trận giao hữu với các CLB U20 khác nhau ở Đức vì hiện tại có nhiều cầu thủ đội U20 đang khoác áo U23 Việt Nam.” - HLV Hữu Thắng nói.  “Thi đấu với các đối tượng mạnh này, cầu thủ trẻ của chúng tôi sẽ bộc lộ hết những điểm mạnh cũng như các yếu điểm chưa manh của họ. Qua đó, BHL sẽ thấy được mà có những điều chỉnh tập luyện bổ trợ hợp lý”.

Như đã biết, HLV Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn có mối quan hệ khá tốt. Mới đây, HLV Hữu Thắng đã tác động với VFF để mời HLV Hoàng Anh Tuấn lên làm trợ lý tại ĐTQG U23 Việt Nam, qua đó nâng cao chất lượng ban huấn luyện. Vì thế, ở chuyến đi này cùng ĐTQG U20 Việt Nam, rất có thể HLV Hữu Thắng cũng sẽ có những góp ý cho HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo Thể thao 247


Hữu Thắng

U20 Việt Nam

Hoàng Anh Tuấn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.