Ẩn họa từ bánh mì "tẩm"... khói bụi

Không nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng... những “kiốt” bánh mì bày bán tràn lan trên các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Hà Nội đang tiềm ẩn những nguy cơ về ATVSTP và hiểm họa giao thông.

Không nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không ngày sản xuất, không hạn sửdụng... những “ki-ốt” bánh mì bày bán tràn lan trên các tuyến đường cửa ngõ Thủđô Hà Hà Nội đang tiềm ẩn những nguy cơ về ATVSTP và hiểm họa giao thông.

Trên địa bàn Hà Nội, hàng bánh mìrong, bánh mì lề đường hoạt động khá nhộn nhịp, đặc biệt là các đoạn đường nốiliền với các con đường quốc lộ: cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng đi quốc lộ 1B,đoạn Văn Điển hướng đi quốc lộ 1A, đoạn chân cầu Thăng Long (phía đường Phạm VănĐồng), đoạn đầu đại lộ Thăng Long (nút giao cắt Phạm Hùng - Trần Duy Hưng); mộtđiểm gây chú ý trong khu vực nội thành Hà Nội chân cầu Ngã Tư Sở (phía đườngNguyễn Trãi - Hà Đông)…

Ẩn họa từ bánh mì "tẩm"... khói bụi
Tràn lan những "ki-ốt" bánh mỳ di động trên đường phố Hà Nội 

Trong khi dòng phương tiện đi lại đông lúc thì các hàng bánh mì di động cứ hồnnhiên án ngữ ra giữa đường, bất chấp những hiểm nguy giao thông. Những chiếcbánh mì cũng không cần được giữ sạch sẽ, được bày tràn lên, hứng đủ loại khóibụi, nhưng người mua vẫn khá tấp nập.
 
Theo quan sát của PV, trên các tuyến lộ đặc quánh toàn khói xe và bụi, bánh mìđược “phơi” ra bán vô tư, không cần chú ý nhiều đến vấn đề vệ sinh an toàn thựcphẩm. Thùng xốp đựng bánh cũng bám đen bụi, những chiếc khăn đậy bánh nhìn tựanhư những chiếc "giẻ", có lẽ đã lâu không được giặt sạch.

Ở khu vực ngã Tư Sở, những hàng bánh mì ở đây thườngtụ tập thành những tốp nhỏ khoảng 2- 3 hàng một để tránh sự chú ý của lực lượngan ninh - trật tự.

Chị Lan chủ ki-ốt bánh mì( Ngã TưSở) cho biết: “Khách hàng ở đây thường là những người mua về quê mua làm quà, họmua cả 10 chiếc, có khi là số lượng nhiều hơn nếu mình bán hạ giá đi một chút.Người dân ở đây mua cũng nhiều, họ mua ăn sáng hoặc buổi đêm nhưng với số lượngít hơn, giá mỗi chiếc bánh mỳ là 3.000 đồng”.

Khi được hỏi về cơ sở sản xuất ra loại bánh mì này thì chị trả lời qua loa là"gần đây".

Ẩn họa từ bánh mì "tẩm"... khói bụi
Những chiếc bánh mì "phơi mưa, phơi nắng", được "tẩm" thêm khói xe và bụi đường rồi được bán đến tay hành khách 

Đến một địa điểm khác làđiểm giao cắt nối liền đường Trần Duy Hưng và Đại lộ Thăng Long. Do cóvị trí “đắc địa” với khổ đường rộng, lượng người đi lại lớn, có nhiềukhách đi ô tô nên các hàng bánh mì tại đây cũng rất đông, xếp thành hàngdài.

Bánh mì ở đây được quảng cáo vàmang túi của bánh mì Bakery Pháp của siêu thị Big C, có giá cao hơn nhiều so vớigiá trong siêu thị, nhưng chất lượng thì không ai có thể đảm bảo.

Khảo sát giá cho thấy, nếu nhưtrong siêu thị Big C các loại bánh mì này chỉ bán với giá là 3.900 đồng/chiếcnhỏ và 6.900 đồng/chiếc lớn, thì những ki-ốt này bánn với giá gấp đôi là 8.000và 12.000 đồng/chiếc.

Chị Thu An (ở Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Cũng nghĩ là không đảm bảo vệ sinh, nhưng đixa về chẳng biết mua gì nên mua bánh mì về làm quà cho bọn trẻ con vui thôi, ănmấy khi đâu, chắc cũng không sao...”.

Theo Dân Trí



Danh tính kẻ cướp xe ô tô, đánh tử vong người dân ở Hà Nội
Sau khi sử dụng ma túy, Ma Vũ Duy gây ra 2 vụ trộm cắp xe ô tô của người dân ở tỉnh Thái Nguyên và Hà Nội. Chưa dừng lại đó, do ảnh hưởng của ma túy, Duy cởi quần áo đi bộ trên đường. Khi bị người dân truy đuổi, đối tượng chạy vào nhà dân và dùng xẻng tấn công khiến một người tử vong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.