Bé gái 5 tuổi chết oan tại khu hồ đang thi công

Thứ tư, 17/05/2017 19:41
Bé gái 5 tuổi vừa bị chết đuối tại hồ nước đang thi công của dự án hồ cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Bé gái 5 tuổi vừa bị chết đuối tại hồ nước đang thi công của dự án hồ cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Khánh Toàn (SN 1984, trú tại cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) phản ánh: Như mọi hôm tôi vẫn nghĩ cháu Trúc chơi nhà chú bác bên cạnh. Nhưng khoảng 19h chiều 11/5, tôi không thấy cháu về, sang nhà các bác hàng xóm cũng không thấy cháu đâu.

chết đuối, bé gái 5 tuổi bị chết đuối

Anh Toàn (bên phải) đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con gái

Do hôm đó có đoàn xiếc về biểu diễn ở thôn nên tôi có nhờ cả loa truyền thanh của thôn phát thông tin tìm cháu nhưng cũng không thấy. 

Khoảng 20h, có người mách thấy cháu Trúc chơi ở khu vực hồ cụm 13...Gia đình ra đến nơi thì phát hiện xác bé Trúc nổi sát mép hồ.

Bà Trần Thị Thêm, nhà sát khu vực xảy ra sự việc cho biết, hồ cụm 13, thôn Vĩnh Ninh có cách đây 40 năm nay nhưng chưa từng xảy ra sự việc đuối nước nào mặc dù nước ở đây rất sâu khoảng 5-6m. Thậm chí, trước kia bờ hồ nằm sát đường, trẻ em vẫn chơi ở trên đường của thôn.

chết đuối, bé gái 5 tuổi bị chết đuối

Khu vực hồ nước nơi cháu Trúc bị chết đuối

Nhưng từ khi dự án chỉnh trang, cải tạo hồ cụm 13 được triển khai thi công, san lấp mặt hồ đã tạo ra một lối đi rộng và cứ mỗi buổi chiều thường có trẻ em trong khu ra đây chơi. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực thi công đã không có rào chắn hoặc bất kể cảnh báo nguy hiểm nào.

Vì sao khu vực thi công không có rào chắn?

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện các ban ngành của xã đã đến thăm viếng cháu bé. Về đơn vị thi công, họ cũng cử đại diện đến thăm hỏi, động viên gia đình”.

Về câu hỏi tại sao dự án đang thi công lại không có rào chắn, biển báo bà Hồng giải thích: “Trước kia, dự án này có biển báo nhưng do công trình đang tạm dừng nên đơn vị thi công đã dỡ biển đó đi. Việc đơn vị thi công không có biển cảnh báo nguy hiểm, hoặc rào chắn bằng tôn vì ở đây không có xây dựng gì và thực tế trước kia hồ này cũng không có rào chắn. Đây là sự việc đáng tiếc không ai mong muốn...”.

chết đuối, bé gái 5 tuổi bị chết đuối

Dự án không có rào chắn, biển cấm nên dẫn đến vụ việc thương tâm

Theo bà Hồng, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã đề nghị đơn vị thi công thực hiện ngay các biện pháp an toàn làm biển cảnh báo, rào chắn tại công trình này. 

Bà Hồng cũng cho biết, UBND xã Vĩnh Quỳnh sẽ có tránh nhiệm kiến nghị, đề nghị đơn vị thi công để hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

Theo Nhị Tiến (VietNamNet)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet