Kịch bản Lễ đón mừng long trọng GS Ngô Bảo Châu tại HN

Thứ năm, 19/08/2010 19:05

Dự kiến Lễ đón và chàomừngsẽ diễn ra long trọng vào ngày 29/8 tới tại Hà Nội.

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Trần Quang Quý đưa ra đầu giờ chiều nay19/8, ngay sau khi thông tin GS Ngô Bảo Châu giành giải thưởng Fields cao quý.

Kịch bản Lễ đón mừng long trọng GS Ngô Bảo Châu tại HN
GS Ngô Bảo Châu đã làm rạng danh cho nền khoa học nước nhà bằng giải thưởng Fields cao quý

Theo ông Quý, việcGiáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng giải thưởng Fields là vinh dự lớn không chỉcủa cá nhân Giáo sư Ngô Bảo Châu mà còn là niềm tự hào của Việt Nam. Việc tổchức chào mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu với hình thức trang trọng thể hiện tấm lòngtrân trọng của Nhà nước về những cống hiến của Giáo sư Ngô Bảo Châu cho sựnghiệp phát triển khoa học của thế giới và nước nhà.

Lễ đón Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/8. Dự kiến Phó Thủ tướngNguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và đại diện Hội đồng chứcdanh Giáo sư Nhà nước, Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học, Viện Khoa học vàCông nghệ sẽ ra tận sân bay Nội Bài đón Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Buổi lễ chào mừng sẽđược tổ chức trang trọng vào tối 29/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Dự kiếnkhoảng 3.500 người tham dự.

Trong buổi lễ này sẽcông bố quyết định khen thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng Giáo sưNgô Bảo Châu. Trong thời gian ở Việt Nam, lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng sẽ có buổitiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châusẽ có buổi gặp mặt, giao lưu với các nhà khoa học, giảng viên và học sinh,sinhviên đang làm việc, học tập tại Hà Nội.

Theo VTC

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet