Kỳ dị "chiêu" tăng cường sức khỏe của "đồ tể" chuyên nghiệp

"Đồ tể" thực chất là người chuyên giết mổ lợn. Họ nuốt nội tạng sống, uống máu lợn còn bốc hơi là chuyện thường.

"Đồtể" thực chất là người chuyên giết mổ lợn. Họ nuốt nội tạng sống, uống máu lợncòn bốc hơi là chuyện thường.

Đó là những câu chuyện có thật, đã xảy ra, được chính một số"đồ tể" chuyên nghiệp kể lại với thái độ rất hân hoan rằng: "Hàng ngày có"đồ tươi sống" để dùng nên sức khỏe mới dẻo dai như thế".

Thoạt nghe, ai cũng thấy bất ngờ đến hoảng hốt trước cái bíquyết có vẻ rợn người, đầy hoang dã ấy. Những câu chuyện trong bài viết nàychỉ là chuyện cá biệt. 

Cũng cần cảnh báo chuyện uống máu lợn, ăn mật lợn sống nhưcác nhân vật trong bài viết, với người khác rất có thể sẽ mắc một số bệnh vềnhiễm khuẩn hoặc ngộ độc...

Bí ẩn và "oai" như nghề... “đồ tể”?!

Ông Thục (quê ở Bắc Ninh), một "đồ tể" chuyên nghiệp từ thờicòn cái gọi là hợp tác xã mua bán. Năm nay, ông Thục đã hơn 80 tuổi, vẫn rấtkhoẻ mạnh và khá minh mẫn. Quả thật, ông ta khác người vô cùng.

Thời bao cấp, ông Thục biết nhà ai trong thôn có giỗ, có việchiếu, việc hỉ; nhà ai nuôi mấy con lợn. Vì, hộ dân nuôi lợn thành phẩm thìphải bán cho hợp tác xã, hợp tác xã tổ chức giết mổ và bán thịt lợn cho dân.

Nhà có giỗ, có cưới, hỏi, định làm bao nhiêu mâm cỗ, tính rabao nhiêu kg thịt lợn, đều phải đến báo với ông Thục trước đó 1 tuần để ôngcó kế hoạch mổ lợn của gia đình nào đó. Nếu không báo sớm, chẳng may ôngThục sổ mũi hắt hơi thì nhà đó khổ, không có thịt làm cỗ.

Thời bao cấp, đi mua thịt lợn ngoài chợ về làm cỗ rất đắt.Nhiều gia đình nông dân không có khả năng tài chính, mà giết lợn chui, bịchính quyền, hợp tác xã phát hiện, bắt phạt nên có thể nhà đang có việc...hỉ thành việc hiếu ngay...

Kỳ dị "chiêu" tăng cường sức khỏe của "đồ tể" chuyên nghiệp
Ảnh minh họa.

Ông Thục tính nhẩm rất giỏi và ông cũng thường quát, mắngngười mua thịt như thể cha mẹ quát, mắng con hư vậy. Ngày đó, gia đìnhnào muốn ăn thịt lợn phải xếp hàng từ sáng sớm mới mua được. Ông Thụctay băm tay chặt và liến thoắng: "Đến lượt ai đây? Mấy lạng? 5 đồng!Mông hay vai? mỡ thăn hết rồi, mỡ bụng lấy không...?".

Nhiều người cao tuổi lại khen: ông Thục chọc tiết lợn chínhxác lắm, hãm tiết để đánh tiết canh cũng rất có nghề. Nhiều gia đình có lợn,báo bán cho hợp tác xã, gọi ông Thục đến thịt, cứ chọc tiết xong, thấy ôngThục có tiết lợn ở trên mặt, khi thì ở môi, lúc lại ở bên mép... thắc mắc:"Ông ấy chọc tiết lợn nhanh, không thấy tiết bắn tung toé, bắn vào quần áomà sao lại bắn lên mặt, lên miệng như thế nhỉ?".

Chẳng ai giải thích được điều này và ông Thục cũng không nói.Người phụ giúp mổ lợn cùng ông Thục lại càng im lặng, dù biết lý do. Đó quảlà... bí ẩn, điều này không dễ gì được ông Thục tiết lộ.

Nuốt mật lợn tươi tăng sức đề kháng?

Một “đồ tể” khác có tiếng ở vùng Kinh Bắc, tên Nguyễn Hùngkể: "Tôi làm nghề mổ lợn cho vợ đi bán đã được gần 30 năm. Trung bình mộtngày, tôi giết, mổ từ 2 đến 3 con lợn. Mỗi con khoảng 65 đến 75 kg thịt móc.Nếu tính lợn hơi (tức lợn trước khi giết, mổ thì nó khoảng 90 đến trên 100kg). Vợ tôi chỉ chịu trách nhiệm bán lẻ một con, còn lại, vợ chồng tôi mổrồi giao buôn.

Năm năm đầu tiên của nghề mổ lợn, hôm nào cũng có người nhắc,phanh lợn ra, nhớ móc mật để lại, bán cho tôi nhé, đừng vứt đi. Tôi tự hỏi,mật lợn đắng như thế, toàn vứt đi, sao có người dặn mua? Mua để làm gì? Dùđắng nhưng thấy bán được, tôi dặn vợ để lại, gom vào. Cứ vài hôm, người talại đến nhà tôi và đi đến các "đồ tể" khác, gom mật lợn mang đi.

Uống máu lợn khi đang bốc hơi

Hợp tác xã ngừng hoạt động, nghề "đồ tể" chuyên nghiệp của ông Thục chấm dứt. Tư nhân giết mổ, bán thịt lợn bung ra. Người ta vẫn thấy, ông Thục đến những gia đình có lợn bán cho "đồ tể" nơi khác đến giết mổ. Ông Thục đến làm gì? Người ta thắc mắc nhưng không tò mò, không tiện hỏi. Một người bán lợn cho "đồ tể" kể: "Ông Thục xin một bát tiết ngay khi "đồ tể" vẫn còn để dao trong cuống họng của lợn. Bát tiết vẫn nóng, bốc hơi nghi ngút, nhất là vào mùa đông. ông Thục uống ngay tại đó".

Tin ông Thục uống máu lợn tươi đồn đi trong thôn rất nhanh. Ông Thục giải thích, uống thế rất tốt cho sức khoẻ. Trước kia, khi còn là "đồ tể", ngày nào ông cũng uống. Nhiều người thấy cũng không có gì ngạc nhiên, bởi dân gian cũng có thói quen ăn tiết canh lợn. Nhiều người coi đó là món ăn khoái khẩu. Dĩ nhiên, từ ngày có dịch nhiễm khuẩn liên cầu lợn, món tiết canh cũng khiến người ta e dè hơn.

Có hôm, họ đến tận nơi tôi đang mổ lợn, chờ tôi mổ con thứ 2,thấy tôi phanh bụng lợn ra, người đàn ông đó móc mật lợn, cho vào miệng nuốtnhanh, không cần phải chiêu nước. Tôi bất ngờ bởi cái kiểu ăn tươi, nuốtsống như động vật hoang dã ấy. Hình ảnh ấy ám ảnh tôi cả tháng trời.

Vợ tôi tưởng chồng bị làm sao, tự nhiên cứ thất thần, sợ tôitrở thành người ngớ ngẩn,... Sau đó, tôi lại "nghiện" mật lợn tươi và cònhoang dã hơn cái ông bạn đi gom mật lợn trước đó".

"Đồ tể" Hùng không cao lớn, lực lưỡng như ông Thục nhưng 20năm trở lại đây anh Hùng không ốm bao giờ. Hùng thường dậy từ 1h sáng, đèovợ đi giết, mổ lợn. Giao buôn xong, số còn lại, vợ đem đi bán, Hùng làm lònglợn. Cứ làm liên tục như thế, đến 6h sáng, anh Hùng mới được về nghỉ.

Hôm nào không có người đặt mua cả cỗ lòng thì anh Hùng phảilàm lòng chín, đem ra chợ cho vợ bán, đến khoảng 8h mới xong và được nghỉ.Ngày nào cũng vậy, mưa, gió, rét, đông hay hè... hai vợ chồng anh Hùng vẫncứ thực hiện cái lịch trình như đã định.

Dù mổ 2, 3 con lợn /ngày nhưng "đồ tể" Hùng chỉ nuốt một cáimật. "Đồ tể" Hùng phân bua: "Bạn không biết thì không thèm, cái túi mật đượcdứt ra từ bụng con lợn còn đang bốc hơi, nhìn đã thấy chín rồi. Cho vàomiệng, nó trôi vào họng, chỉ cần một động tác nhẹ, dướn cổ họng thôi là nótrôi vào ổ bụng rồi. Cảm giác lúc đó rất khó tả".

Tôi hỏi: "Nuốt mật lợn tươi, vì anh thích thế (tức có cảmgiác khó tả) hay vì lý do nào khác? ". "Đồ tể" Hùng nói: "Thấy người ta gommật lợn. Tôi tìm hiểu, họ gom mật lợn về để ngâm rượu, uống chữa bệnh, tốtcho sức khoẻ. Thực hư thế nào, tôi không hay nhưng tôi chứng kiến một sốngười uống rượu mật lợn khoẻ ra, da dẻ hồng hào, người cứ phây phây... Tôithích, thế là học họ".

Theo Nguoiduatin



Danh tính kẻ cướp xe ô tô, đánh tử vong người dân ở Hà Nội
Sau khi sử dụng ma túy, Ma Vũ Duy gây ra 2 vụ trộm cắp xe ô tô của người dân ở tỉnh Thái Nguyên và Hà Nội. Chưa dừng lại đó, do ảnh hưởng của ma túy, Duy cởi quần áo đi bộ trên đường. Khi bị người dân truy đuổi, đối tượng chạy vào nhà dân và dùng xẻng tấn công khiến một người tử vong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.