- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lời khai của người phụ nữ 8X gom 4 tạ bao cao su về tái chế ở phòng trọ
Bà Phạm Thị Thanh Ngọc cho biết người đàn ông thuê bà Ngọc tên là T., ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
- 324.000 bao cao su cũ bị tái chế: Dùng bao cao su "rởm" hậu quả là thật, không ngoại trừ cả bị bệnh lậu, HIV
- 7 sai lầm khi sử dụng bao cao su nhiều người mắc phải, bảo sao để lại 'hậu quả' nặng nề sau 'cuộc yêu'
- Phát hiện bạn trai chọc thủng bao cao su để mong có con, cô gái tức giận đuổi đi... ai ngờ 1 tháng sau lại nhận được tin hỷ của người yêu
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bất ngờ kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ tổ 4, đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, phát hiện số lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế.
Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Thanh Ngọc (33 tuổi, quê Nghệ An, là người được thuê) cho biết người đàn ông thuê bà Ngọc tên là T., ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng gọi điện vào số điện thoại của ông T. nói trên thì không liên lạc được.
Hiện nay, bà Ngọc cũng đã không còn ở trọ tại khu nhà trọ phát hiện vụ việc. Vì vậy, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 4 cho biết sẽ báo cáo cấp trên và có thể phải nhờ tới sự vào cuộc của công an để xác định danh tính những người liên quan và nguồn gốc lô bao cao su đã qua sử dụng nói trên. Trước mắt, các lô bao cao su này đã được niêm phong để chờ xử lý theo quy định.
Tái chế bao cao su đã sử dụng - Ảnh: Cục QLTT Bình Dương
Báo VOV dẫn nguồn thông tin từ Cục quản lý thị trường Bình Dương cho biết, số bao cao su đã qua sử dụng đang được thu giữ. Cục đang chờ hướng dẫn của Tổng cục Quản lý thị trường để xử lý số hàng này, bởi đây là rác thải y tế cần thực hiện đúng quy trình.
Trước đó, như tin đã đưa, ngày 22/9, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương thông tin về việc Đội Quản lý thị trường số 4 vừa phối hợp cùng Công an phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên) kiểm tra đột xuất căn nhà tại Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện quả tang bà Phạm Thị Thanh Ngọc đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng và khai nhận, cứ khoảng 30 ngày/1 lần bà nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội QLTT số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trao đổi trên báo Người lao động, BS Nguyễn Ngọc Thông, nguyên giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM cho biết, bao cao su tái sử dụng đem lại rất nhiều tác hại cho người dùng.
Để bao cao su đảm bảo tính năng phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây truyền qua đường tình dục, ngoài việc sử dụng, mang bao, tháo bao... đúng cách, không phối hợp bừa bãi với các biện pháp tránh thai khác, thì chất lượng của bao cao su luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Cao su latex được dùng để sản xuất sản phẩm này đã được nghiên cứu để sử dụng một lần, vì vậy nếu tái sử dụng, độ co giãn của sản phẩm chắc chắn không còn bảo đảm, chưa kể có thể rách, thủng trước hoặc trong khi sử dụng, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Sản phẩm không đóng gói đúng quy cách còn có thể bị nhiễm đủ loại vi khuẩn ngoài môi trường. Ngoài ra, chưa rõ nguồn bao cao su qua sử dụng được gom từ đâu, rất cần điều tra để ngăn chặn. Mà dù lấy bao cao su đã dùng với mục đích quan hệ tình dục, hay từ rác thải y tế (ví dụ dùng khi khám phụ khoa, bọc đầu dò siêu âm...) thì đều có nguy cơ bị nhiễm mầm bệnh từ dịch tiết sinh dục. Quá trình "tái chế" lậu kiểu này không thể chắc chắn các mầm bệnh nói trên đã bị tiêu diệt.
Theo Đời sống & Pháp luật
- Thời sự1 giờ trướcDo mây mù và khói bụi gây giảm tầm nhìn, một số chuyến bay dự kiến tới Sân bay Nội Bài đã phải hạ cánh xuống các sân bay dự phòng.
- Thời sự3 giờ trướcLãnh đạo xã Vân Trục cho biết, anh Nguyên là người khuyết tật, 2 vợ chồng ly hôn cách đây khoảng 2-3 năm.
- Thời sự7 giờ trướcNữ sinh viên năm nhất đã tàng trữ trái phép 6 nửa viên chất ma túy trong phòng trọ để xài dần!
- Thời sự7 giờ trướcSự xuất hiện của con chó trong khu bay đã khiến một chuyến bay chặng Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân đang giảm độ cao đã phải hủy hạ cánh và bay chờ phía trên sân bay Thọ Xuân.
- Thời sự10 giờ trướcTiến hành xác minh, công an xác định Tr., hiện là công nhân của một công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời nên mời người này làm việc.
- Thời sự10 giờ trướcDự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.
- Thời sự21 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 52 tuổi nhập viện do bị chó cắn với những vết thương chằng chịt trên cơ thể.
- Thời sự1 ngày trướcVợ chồng sản phụ cho rằng bác sĩ tại Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP. HCM) đã tự ý chuyển từ phương pháp gây mê sang gây tê tủy sống khi mổ bắt con khiến bệnh nhân bị biến chứng liệt nửa người.
- Thời sự1 ngày trướcNhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được "nuôi sống" nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.
- Thời sự1 ngày trướcMassage Mi Mi Ngọc, massage Suka (Đồng Nai), massage Điêu Thuyền (TP.Hồ Chí Minh) và rất nhiều các cơ sở khác bị triệt phá, đã hé lộ nhiều trò quái đản phía trong.
- Thời sự1 ngày trướcDự báo thời tiết 20/1, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét; đến trưa, chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 23 độ.