Xót xa cảnh bé gái lớp 9 sinh con

Cha H. bỏ đi khi em mới 2 tuổi. Hiện H. ở chung với mẹ và em gái trên khu đất mượn của nhà chùa để đi bán vé số.

Cha H. bỏ đi khi em mới 2 tuổi. Hiện H. ở chung với mẹ và em gái trên khu đất mượn của nhà chùa để đi bán vé số.

Chiều tối 23-8, chị L.T.H.C. (tạm trú xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) cho biết khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, con gái chị là L.T.N.H. (SN 2002) đã sinh con gái tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Bé được sinh thường, cân nặng 3,1 kg. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con bé đều khỏe mạnh.

Cũng theo chị C., cách nay vài ngày, các ngành chức năng ở địa phương cũng đến thăm hỏi và chia sẻ với gia đình chị. "Để có tiền đưa con bé vào bệnh viện sinh con, tôi phải chạy đi vay mượn khắp nơi" - chị C. nói trong tiếng nấc.

xot xa canh be gai lop 9 sinh con - 1

H. mang thai khi đang học lớp 9

Trước đó vào đầu tháng 6 vừa qua, mẹ con chị C. đã làm đơn gửi các ngành chức năng của xã và huyện tố cáo việc trong lúc đi bán vé số sau giờ học, H. (lúc đó đang học lớp 9) đã bị một "yêu râu xanh" ngụ cùng xã cưỡng bức dẫn đến mang thai. Theo lời em H. kể lại: Cũng như mọi ngày, sau giờ học em H. đi bán vé số. Khi đi ngang qua nhà một cụ ông thì được ông này gọi vào để mua vé số. Tuy nhiên, khi em H. vào nhà, lão "yêu râu xanh" đã khóa chặt cửa lại rồi giở trò đồi bại.

Sự việc tương tự sau đó xảy ra một lẫn nữa, nhưng em H. không dám nói cho gia đình biết vì bị dọa sẽ giết nếu nói ra.

xot xa canh be gai lop 9 sinh con - 2

Chị C. và con gái ở đậu trên phần đất của nhà chùa

Chị C. kể lại trong nước mắt: "Khi nghe con bé nói không hiểu sao áo dài mặc đi học bị chật quá, tôi có xem qua và thấy bụng bé có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, để cháu yên tâm thi xong hết học kỳ 2 thì tôi mới dám dẫn con đi khám bác sĩ".

Sự việc vỡ lẽ khi chị C. đưa con gái đi khám thì bác sĩ cho biết bé H. đã mang thai gần 7 tháng tuổi và không thể phá bỏ được nữa. Sau khi chị C. gặng hỏi, em H. mới cho biết khi đi bán vé số thì bị cưỡng bức.

Cô K.B.T, giáo chủ nhiệm của em H., cho biết H. bình thường rất hiền, học tập năng nổ nên kết quả đạt loại khá. Tuy nhiên, đến cuối học kì 1 (năm học 2016- 2017), H. vẫn đến trường nhưng có dấu hiệu trầm lắng, ít phát biểu, ít nói. Khi nghe gia đình cho biết sự việc xảy ra với em thì nhà trường mới biết. "Vì sắp tới ngày sinh nở nên em H. sẽ không tiếp tục học lên lớp 10"- cô T. nói trong nghẹn ngào

Hoàn cảnh gia đình của em H. rất khó khăn, cha bỏ đi khi em mới 2 tuổi. H. ở chung với mẹ và em gái trên khu đất mượn của chùa. Mẹ H. làm nghề bán vé số, cả H. và em gái (đang học lớp 7) đều phải vừa đi học vừa đi bán vé số để phụ giúp gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thành Tâm - Chủ tịch UBND xã Huyền Hội - cho biết cụ ông nghi cưỡng bức từ trước đến nay không có tai tiếng gì ở địa phương, cũng không có tiền án- tiền sự gì và rất được bà con địa phương tín nhiệm. Việc cụ ông này là đối tượng bị tố khiến bản thân ông Tâm cũng cảm thấy bất ngờ. "Hiện vụ việc đã được chuyển lên cơ quan điều tra huyện Càng Long thụ lý, giải quyết. Phía địa phương cũng đã cử đại diện các ban ngành đoàn thể đến động viên và hỗ trợ gia đình em H."- ông Tâm xác nhận.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, cơ quan điều tra Công an huyện Càng Long và Công an tỉnh Trà Vinh chờ H. sinh con xong rồi làm các thủ tục giám định AND để xác định có phải cụ ông là cha của bé gái con của H. hay không, từ đó tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Theo Người lao động

bán vé số

yêu râu xanh

sinh con

Cưỡng hiếp

xâm hại tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.