Bé gái bị cô giáo túm tóc và kéo lê dã man trên đường trở về lớp

Thứ năm, 04/05/2017 14:38
Dư luận đã hết sức phẫn nộ sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh một cô giáo cấp 1 túm tóc và kéo lê học sinh giữa thanh thiên bạch nhật
 Dư luận đã hết sức phẫn nộ sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh một cô giáo cấp 1 túm tóc và kéo lê học sinh giữa thanh thiên bạch nhật được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội tại Trung Quốc. 

Sự việc trên xảy ra tại Trường tiểu học Quốc tế Hoa Thần nằm ở thị trấn Thanh Khê, trực thuộc thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và được ông Lưu - một nhân viên bưu chính tình cờ ghi lại rồi đăng tải lên trang chuyên chia sẻ video trực tuyến Youku vào ngày 02/05 vừa qua.

Trong nội dung đi kèm, tài khoản này cũng tường thuật sơ lược về những gì mà mình từng chứng kiến khiến dư luận cảm thấy phẫn nộ hơn rất nhiều.


Bé gái bị cô giáo túm tóc và kéo lê dã man trên đường trở về lớp.

Dùng bữa trưa xong xuôi, ông Lưu đã lên đường trở về nơi công tác nhằm bắt đầu ca làm việc buổi chiều của mình.

Nhưng khi vừa đi tới khu vực cổng ra vào của Trường tiểu học Quốc tế Hoa Thần, ông chợt bắt gặp người phụ nữ trẻ tuổi đang túm tóc kéo lê một bé gái đáng thương trên nền đất bê-tông và liên tục yêu cầu em phải quay vào lớp ngay.

"Nghe tiếng bé gái khóc và đòi được về nhà, tôi đã đề nghị cô ta dừng ngay hành vi độc ác lại, đồng thời còn chất vấn vì sao một giáo viên tiểu học lại có thể đối xử với học sinh theo hình thức bạo lực như thế", ông Lưu nói.

Tuy nhiên, cô giáo trên vẫn tiếp tục lôi mạnh đứa trẻ vào trong khuôn viên trường và khẳng định đó chính là con gái ruột của mình, đồng thời cũng cảnh cáo ông Lưu đừng nên can thiệp bằng dăm ba câu nói vớ vẩn như vậy.

Do không tiện làm rõ mọi chuyện ở nơi công cộng nên ông đành phải lấy điện thoại để ghi lại sự việc rồi chia sẻ lên mạng nhằm phản ánh tính chân thực từ câu chuyện mà mình định đăng tải.

Túm tóc và kéo lê học sinh như ở chốn không người

Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng, cơ quan giáo dục thành phố Đông Hoản cũng như ban lãnh đạo Trường tiểu học Quốc tế Hoa Thần đã lập tức vào cuộc để điều tra vụ việc và nhanh chóng xác định người phụ nữ trên đúng là một giáo viên đang công tác tại đây.

"Dựa vào bản tường trình mà nữ giáo viên ác độc tự viết, mẹ của bé gái đã đón con mình ra ngoài dùng bữa trưa trước khi đưa em trở lại trường để kịp giờ vào lớp. Còn việc cô ta nói đứa trẻ có quan hệ ruột thịt với mình là hoàn toàn dối trá", đại diện phía nhà trường cho biết.

Ngay sau khi người mẹ rời đi thì bé gái trên lại không chịu về lớp mà chỉ đi lại quanh quẩn gần cổng trường. Vì thế, nhân viên bảo vệ liền tiến tới hỏi han rồi nhanh chóng liên hệ với giáo viên phụ trách để yêu cầu cô này xuống sân đón học sinh lên lớp.

"Tôi cố dùng mọi cách nhằm thuyết phục học trò quay trở lại lớp học. Tuy vậy, cũng phải gần 30 phút sau thì em ấy mới chấp nhận đi vào trường cùng tôi", nữ giáo viên khẳng định.

Nhưng vừa đi được một đoạn thì đứa trẻ bỗng khóc toáng lên và chạy thẳng ra ngoài nên cô này mới tóm chặt phần đuôi tóc của em rồi cứ thế kéo lê ngay trước sự chứng kiến của mọi người xung quanh.

Sự phẫn nộ từ phía dư luận


Đại diện ban lãnh đạo Trường tiểu học Quốc tế Hoa Thần cho biết sau khi nhận được thông tin liên quan tới vụ việc, nhà trường đã tiến hành xác minh danh tính và đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên.

"Chúng tôi vừa liên hệ và gửi lời xin lỗi tới gia đình của nữ học sinh bị bạo hành, đồng thời cũng đưa em tới cơ sở y tế tốt nhất tại thành phố để kiểm sức khỏe. Rất may là em không bị tổn thương đáng kể gì".

Dù vậy, dư luận vẫn kịch liệt yêu cầu các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng vào cuộc nhằm xử lý vụ việc theo cách nghiêm khác nhất. Điều đó không chỉ giúp các thầy cô giáo có trách nhiệm hơn trước hành động của mình mà còn mang tính chất răn đe đối với những ai đang dạy dỗ học trò theo phương thức bạo lực.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet