Nam sinh bị thuỷ đậu "xanh lét toàn thân" vẫn đứng bảo vệ tốt nghiệp

Thứ năm, 15/06/2017 15:39
Bức ảnh Trần Văn Tài (ĐH Mỏ - Địa chất) trong diện mạo xanh lét vì bôi thuốc trị bệnh thuỷ đậu vẫn đứng trên bục trình bày đồ án tốt nghiệp đang được chia sẻ trên khắp các diễn đàn sinh viên và giới trẻ.

Bức ảnh Trần Văn Tài (ĐH Mỏ - Địa chất) trong diện mạo xanh lét vì bôi thuốc trị bệnh thuỷ đậu vẫn đứng trên bục trình bày đồ án tốt nghiệp đang được chia sẻ trên khắp các diễn đàn sinh viên và giới trẻ.

Hình ảnh một  sinh viên bị thủy đậu vẫn cố gắng đứng trên bục bảo vệ luận văn đang là chủ đề nóng trong giới sinh viên. Nhiều người khen ngợi tinh thần kiên cường của nam sinh, cũng có những người suy nghĩ về áp lực của học tập, hay bình luận về ngoại hình của “siêu nhân xanh” này...

Nhiều diễn đàn sinh viên đang chia sẻ hình ảnh nam sinh xanh lét bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Nhiều diễn đàn sinh viên đang chia sẻ hình ảnh nam sinh "xanh lét" bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Theo tìm hiểu được biết, nam sinh trong ảnh là Trần Văn Tài, sinh viên K57 Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội.

Ngày 13/6, theo đúng lịch của nhà trường, Tài thực hiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ cử nhân đại học chuyên ngành Điện - điện tử.

Tuy nhiên không may là trước đó 1 tuần, Văn Tài mắc phải bệnh thủy đậu. Liên tục 1 tuần chống chọi với bệnh tật và bị sốt cao nhưng Tài vẫn luôn “cầu trời” rằng có thể khỏi bệnh trước ngày quan trọng.

Không bỏ cuộc, Tài vẫn có mặt đúng lịch để bảo vệ đồ án về phương pháp lập trình PLC và thiết kế hệ thống đóng nắp chai tự động dùng PLC.

“Một số người nghĩ rằng em bị bệnh mà đi bảo vệ thì thầy cô sẽ chấm điểm “nương tay” hơn nhưng không phải thế. Em vẫn còn sốt nên phần thuyết trình không được tốt lắm, kết quả điểm bảo vệ đồ án của em chỉ hơn 7 chấm thôi”, Trần Văn Tài chia sẻ.

Bức ảnh của Tài do bạn Thận chụp đang gây sốt trên mạng

Bức ảnh của Tài do bạn Thận chụp đang gây "sốt" trên mạng

Bức ảnh hậu trường của Tài. Cậu sinh viên kiên cường và lạc quan.

Bức ảnh "hậu trường" của Tài. Cậu sinh viên kiên cường và lạc quan.

Tài khá nuối tiếc với kết quả này. Cậu nói: “Em chưa hài lòng và tin là nếu sức khỏe tốt hơn em nghĩ sẽ chuẩn bị được tốt hơn”.

Hiện, sức khỏe của Tài đã tạm ổn. Cậu đang yên tĩnh ở nhà dưỡng bệnh. Trong lúc này, Tài thấy được hình ảnh của mình được chia sẻ nhiều trên mạng. Cậu cảm thấy vui vì mọi người động viên mình.

Tài cũng báo tin vui là cậu đã thi đậu vào làm việc cho một công ty lớn của Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam. Có điều cậu mới đi làm được 1 tuần thì lại nghỉ 1 tuần vì mắc bệnh. Do vậy, Tài sẽ phải cố gắng nhiều hơn để theo kịp tiến độ đào tạo nhân viên vào làm việc trong công ty.

Cùng tham gia buổi bảo vệ đồ án có bạn Ngô Văn Thận, cũng là người chụp bức ảnh chia sẻ lên mạng xã hội. Thận chia sẻ: “Mấy hôm gần bảo vệ mấy đứa bọn em đều hồi hộp và lo cho Tài vì nó sốt suốt. Tài có ý định xin lùi lịch bảo vệ tốt nghiệp nhưng cô giáo khuyên là không nên cho nên nó mới cố gắng. Mấy đứa bạn chúng em nhìn nó thấy tội quá nên chụp ảnh lưu niệm”.

Và đây là Trần Văn Tài khi không bị nhuộm xanh bởi thuốc trị bệnh thủy đậu.

Và đây là Trần Văn Tài khi không bị nhuộm xanh bởi thuốc trị bệnh thủy đậu.

>> 9X bị băng bó chân tay vẫn cố gắng bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Theo Mai Châm (Dân Trí)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet