Vụ học sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Nhà trường xin chịu trách nhiệm

Thứ bảy, 07/04/2018 19:30
Cháu bé bị ngã trong tư thế sấp mặt xuống, khi các bạn đỡ nạn nhân dậy trên mặt bị một vết xây xước.
Chiều 7/4, bà Trần Thị Mỹ Lâm – Hiệu trưởng trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ) đã thông tin chính thức vụ việc một học sinh lớp 6 tử vong khi đi học ngoại khóa vào đầu giờ chiều ngày 5/4, tại khu du lịch thác Thăng Thiên – Lương Sơn – Hòa Bình.

>> Nữ sinh lớp 6 tử vong khi đi ngoại khóa

Trả lời báo chí, bà Lâm cho hay, tại thời điểm em học sinh bị ngã, bà đang trên chuyến xe cuối cùng của đoàn. Ngay sau khi nhận được cuộc điện thoại báo cáo của thầy cô giáo cùng nhân viên hướng dẫn, bà Lâm nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

"Khi vào bên trong cổng chào khu du lịch Thăng Thiên được khoảng 500m, tôi thấy các nhân viên y tế đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho cháu. Lúc đấy cháu đã tím tái, ngay lập tức cháu được chuyển đi tới Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn để cấp cứu, nhưng rất tiếc là cháu đã tử vong", bà Lâm nói.

Vụ học sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Nhà trường xin chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Bà Lâm cho hay, hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa kết luận nguyên nhân dẫn đến nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, theo những người xung quanh đều cho biết, nơi nạn nhân bị ngã là con mương cạn (bên cạnh có cầu). Cháu bé bị ngã trong tư thế sấp mặt xuống, khi các bạn đỡ nạn nhân dậy trên mặt bị một vết xây xước.

"Cháu đang đi cùng đoàn thì bất ngờ ngất, sau đó sấp mặt xuống, các học sinh đi cùng hét lên và cháu được mọi người đỡ dậy ngay sau đó", bà Lâm kể.


Hiệu trưởng nhà trường nhận trách nhiệm về vụ việc một em học sinh tử vong trong buổi ngoại khóa.

Nói về sức khỏe em học sinh gặp nạn, hiệu trưởng nhà trường cho hay, trước khi vào trường đã kiểm tra tập trung và em học sinh này hoàn toàn bình thường.

"Trước khi đi ngoại khóa, nhà trường có kiểm tra sức khỏe cho các em học sinh và chuyến đi dã ngoại đã được sự đồng ý của gia đình", bà Lâm nói.

Cũng theo thông tin từ nhà trường, việc đưa các học sinh vào thác Thăng Thiên có trong kế hoạch ngoại khóa đã được Phòng GĐ quận Tây Hồ phê duyệt.

Nói về trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo trường THCS Xuân La cho rằng, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, không ai mong muốn. "Với trách nhiệm là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm. Còn kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng", bà Lâm chia sẻ.

Đồng thời, bà Lâm cũng chia sẻ, kể từ khi sự việc xảy ra, bản thân bà và một số cán bộ, giáo viên luôn có mặt tại gia đình cháu bé để lo việc ma chay.

"Hiện tại gia đình cháu bé đang bận rộn nên chưa thể ngồi lại được, tuy nhiên gia đình cháu cũng rất mong muốn sự việc không nên được nhắc lại. Vì mỗi lần như vậy là một lần đau lòng", bà Lâm chia sẻ.

Vụ học sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Nhà trường xin chịu trách nhiệm - Ảnh 3.

Trường THCS Xuân La.

Trước đó, ngày 5/4 trường THCS Xuân La tổ chức đưa 798 học sinh đi ngoại khóa, khi đưa vào khu du lịch Thăng Thiên tham quan, vui chơi bất ngờ một nam học sinh bị ngã sau đó đã tử vong. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet