Kẻ ngụy trang hoàn hảo - Phần 2: Từng bước thực hiện kế hoạch

Thứ bảy, 12/08/2017 18:36
Không lâu sau, Hưng đột ngột hỏi Chi: “Em nghĩ sao nếu cha tìm được một người phụ nữ tâm đầu ý hợp?”...
Không lâu sau, Hưng đột ngột hỏi Chi: “Em nghĩ sao nếu cha tìm được một người phụ nữ tâm đầu ý hợp?”...

Sau khi ông ngoại qua đời, chưa một lần cha Chi đề nghị cô chuyển cổ phần sang cho ông, ông nói cô cần một thứ đảm bảo cho cuộc sống của mình, đó cũng có thể coi như của hồi môn sau này cô về nhà chồng, ông sẽ không đời nào động vào nó. Còn dù sau này cô không cần làm gì, miễn là công ty vẫn phát triển tốt thì cô có lợi nhuận từ cổ phần, không lo chuyện tiền tiêu.

Người ngoài nhìn vào thấy cha Chi chỉ có một mụn con gái là cô, mà Chi lại không ưa thích việc kinh doanh, lấy việc “gõ đầu trẻ” làm đam mê, vì thế chồng cô cũng tương đương với người thừa kế của công ty. Lễ đính hôn kết thúc, địa vị của Hưng trong công ty theo đó mà được nâng cao. Cha cô cũng bắt đầu đào tạo Hưng theo hướng người kế nghiệp.

“Cha già rồi, không thể theo các con cả đời, các con phải tự lo cho mình thôi”, ông từ ái nói với bọn cô. Có lần ông còn hỏi riêng Chi về Hưng, muốn biết cô có hoàn toàn tin tưởng Hưng hay không, nhỡ sau này ông không còn Hưng lại trở mặt thì sao, dẫu gì lúc ấy Hưng đã chính thức tiếp quản công ty rồi. Nhưng Chi cười gạt đi ý nghĩ ấy của ông. Một người đàn ông luôn dịu dàng nhìn cô bằng ánh mắt chan chứa yêu thương nhường ấy, người luôn bên cạnh cô mấy năm nay không xa rời, sao có thể có ngày phụ bạc cô?

Kẻ ngụy trang hoàn hảo - Phần 2: Từng bước thực hiện kế hoạch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đám cưới đẹp tựa cổ tích của Chi và Hưng tổ chức vào đúng 1 năm sau lễ đính hôn. Trong tuần trăng mật như mơ, Chi thủ thỉ với chồng muốn sinh con ngay. Hưng âu yếm vuốt tóc cô: “2 năm tới công ty có một dự án vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới bước ngoặt tương lai của công ty, anh sẽ bận tối mặt tối mũi. Nếu trong thời điểm em mang thai và sinh con mà anh không ở bên thì sao được? Anh thương em, thương con lắm. Hãy cho anh 2 năm nhé, được không? Rồi anh sẽ dành tất cả sức lực và thời gian để bù đắp cho em? Em muốn sinh bao nhiêu cũng được, cả một đội bóng anh cũng đồng ý”. Chi nghe thế thì cười ngọt ngào, gật đầu nép vào ngực Hưng.

Không lâu sau, Hưng đột ngột hỏi Chi: “Em nghĩ sao nếu cha tìm được một người phụ nữ tâm đầu ý hợp?”. Chi hơi giật mình, nhưng lập tức cười nói: “Nếu vậy thì tốt quá. Em nhiều lần nói với cha chuyện đó nhưng cha thương em vì thế luôn ở vậy không chịu qua lại với ai. Bây giờ em có anh rồi, cha lại càng nên tìm niềm vui cho bản thân, cả đời cha đã vất vả vì em, em luôn ủng hộ ông có hạnh phúc riêng của mình”. Hưng cảm động ôm chặt Chi vào lòng: “Em tốt quá, em là cô gái tốt nhất anh từng gặp. Thực ra cha ngượng nên nhờ anh dò hỏi ý của em, em yên tâm, nếu em không thích cha sẽ không làm. Em là công chúa nhỏ của ông, sao ông có thể khiến em khó chịu được!”.

Qua mấy ngày, cha cô dẫn người phụ nữ ấy về ra mắt vợ chồng Chi. Người đó kém cha cô 2 tuổi, đã từng li dị, chưa con cái gì, làm bạn với cha cô vô cùng thích hợp. Nhìn người đó, lại nhìn sang Hưng, Chi nhận thấy 2 người có khuôn miệng và khóe mắt rất giống nhau, đặc biệt lúc cười. Nhưng Chi chẳng nghĩ ngợi gì, người với người trên đời này giống nhau rất nhiều. Người phụ nữ đó có nét giống Hưng, chỉ cho thấy người ta đối với gia đình cô rất có duyên mà thôi!

Dù cả 2 đều lớn tuổi nhưng cha cô và người phụ nữ đó vẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn, tổ chức bữa tiệc nhỏ mời những người quen biết chứng kiến cho niềm vui của họ. Sau đó cha cô dọn ra ngoài ở cùng vợ mới, để lại biệt thự cho đôi vợ chồng son là Chi và Hưng tự do. Từ lúc lấy vợ, cha cô bắt đầu chuyển giao dần quyền lực ở công ty cho Hưng, lui về an nhàn hưởng thụ cuộc sống thường xuyên du lịch đây đó với người bạn đời mới. Thật lòng Chi mừng cho ông, cũng mong sau này cô và Hưng được như họ, làm 2 ông bà già hạnh phúc dắt tay nhau đi đây đi đó.

Trong khi cha Chi thảnh thơi tự tại thì Hưng lại vấp phải nhiều khó khăn khi quản lí công ty. Có không ít người làm việc từ thời ông ngoại Chi chưa tin tưởng năng lực và cái tâm của anh, liên tiếp gây khó dễ. Số cổ phần Hưng và người cùng phe cánh nắm trong tay không tới mức áp đảo nên chẳng thể “trị” được họ, đến cha cô cũng phải nhún nhường họ vài lần cơ mà!

Thấy Hưng bơ phờ mệt mỏi, gầy sọp đi vì công việc, Chi xót chồng vô cùng. Gặng hỏi mãi anh mới nói qua loa mọi chuyện, nhưng Chi cũng hiểu tình thế khó khăn của anh lúc này. “Em sẽ chuyển cổ phần của mình sang cho anh, có trong tay phần lớn cổ phần rồi thì anh sẽ có tiếng nói hơn trong những quyết định của công ty!”, Chi hạ quyết định. Hưng kiên quyết từ chối, nói dù có chết anh cũng không nhận. “Anh không coi em là vợ ư? Chồng em vất vả, em sao có thể làm ngơ được! Hơn nữa, của anh cũng là của em mà của em cũng là của anh, anh còn ngại à? Anh khách sáo với em như vậy, chứng tỏ vẫn chưa coi em là người nhà!”, Chi giận dữ trách móc. Đến lúc này Hưng mới miễn cưỡng đồng ý.

Chi giao ra tất cả tài sản của mình vào tay người khác, chỉ còn lại hai bàn tay trắng nhưng lại hồ hởi vui mừng đến mức nhào vào hôn chụt Hưng một cái rõ kêu. Sau này nghĩ lại, nụ cười sung sướng của cô khi ấy chính là điều cô hối hận nhất trên đời.

(Còn tiếp)
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet