Bất lực với bạn trai ám ảnh sạch sẽ, không ăn lẩu vì chê "bẩn", hôn nhau xong là... nhai kẹo cao su

Chủ nhật, 30/04/2017 07:33
Nước trong quá thì không có cá, người sạch quá thì... nên ra khỏi Trái Đất sống cho lành!
Nước trong quá thì không có cá, người sạch quá thì... nên ra khỏi Trái Đất sống cho lành!

Có lẽ cụm từ "rối loạn ám ảnh cưỡng chế" với nhiều người vẫn còn là khái niệm mới lạ, bởi căn bệnh này không phổ biến lắm trong cuộc sống hàng ngày. Nó không phải là bệnh lây truyền nan y gì cả, song, nó áp đặt tâm lý khiến người ta luôn ép bản thân phải làm theo nguyên tắc nhất định nào đó. Và... bệnh sạch sẽ quá mức cũng nằm trong danh sách này. Nếu có bạn trai, hoặc chồng bị bệnh ưa sạch sẽ, luôn cư xử kỳ quặc khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, thậm chí nhìn với ánh mắt "ngoài hành tinh" như câu chuyện đang hot trên MXH dưới đây, các chị em sẽ làm gì?

"Em là K56 trường ĐH Kinh tế quốc dân, người yêu hơn em 8 tuổi. Anh ấy rất tốt với em, cái gì cũng tốt, chỉ mỗi tội "hơi bị" sạch quá. Trước em cứ tạch lưỡi nghĩ thôi sạch cũng tốt, nhưng càng ngày em càng thấy cần có biện pháp để anh ấy bớt bớt lại.

Hồi 2 đứa mới yêu nhau, có lần anh ấy qua phòng trọ em chơi, gặp trời mưa nên áo phông bị ướt. Anh cởi tạm ra rồi mặc 1 cái áo khác để sẵn trong cốp xe, xong lúc về để quên áo cũ. Khoảng 10 phút sau, anh gọi điện gấp bảo em: "Áo anh để quên, em cứ bỏ vào túi, mai anh qua lấy". Em thì nhiệt tình bảo thôi để em giặt, chối qua chối lại chắc anh cũng ngại, nên đồng ý và nhắc khẽ: "Nhưng em giặt riêng nhé" (về sau em mới biết đồ của anh không bao giờ giặt chung với đồ người khác, kể cả bố mẹ). Nhưng thôi cái này em thấy không sao.

Bất lực với bạn trai ám ảnh sạch sẽ,  không ăn lẩu vì chê bẩn, hôn nhau xong là... nhai kẹo cao su - Ảnh 1.

Thế giới thật đáng sợ với một chàng trai ưa sạch sẽ quá mức!

Sau đó ít ngày, bạn bè ở xóm trọ xui em với 1 đứa khác ra mắt người yêu. Thế là ăn lẩu. Nhưng trong lúc mọi người xúm vào ăn uống rôm rả, thì người yêu em cứ ngồi yên như 1 ông tiên, ai gắp gì cũng lắc không ăn. Em biết ý nên chạy đi rửa tay sạch sẽ, gọt cho anh ấy 1 đĩa dưa chuột, củ đậu (trên mâm cũng có mấy đĩa đấy nhưng chắc anh sợ không sạch, huhu) và luộc cho anh 2 quả trứng vịt lộn. Mọi người nhìn anh như người ngoài hành tinh, còn em vừa buồn cười vừa thấy tội. Lúc còn 2 đứa, anh bảo: "Em thông cảm nhé, anh không quen ăn lẩu, không thể thích ứng được kiểu hơn chục đôi đũa cùng thò vào 1 nồi nước dùng".

Thêm nữa là mỗi lần bọn em ngồi ăn với nhau, chỉ em với anh ấy thôi, mà anh ấy cũng quy định: phải rõ ràng bát ai đũa ai thìa ai, không dùng chung nước chấm, bát canh không được thò đũa vào, hạn chế nói chuyện trong bữa cơm... Lúc đầu em không quen, sau nghĩ thôi sạch càng đảm bảo.

Mỗi lần qua phòng em chơi, anh đều mua 1 chai nước khoáng. Dần dần em thấy bất tiện cho anh, thế là em mua cho anh 1 cái cốc mà dùng riêng. Anh như kiểu không yên tâm, cứ nhắc đi nhắc lại: "Nhớ để riêng nó ra 1 chỗ em nhé, kẻo bạn em không biết lại dùng". Và lần nào dùng nó anh cũng tráng qua tráng lại".

Bất lực với bạn trai ám ảnh sạch sẽ,  không ăn lẩu vì chê bẩn, hôn nhau xong là... nhai kẹo cao su - Ảnh 2.

Ăn chung dùng chung đồ là nỗi kinh hoàng của chàng trai mắc bệnh ưa sạch sẽ.

Đọc đến đây, ai cũng cảm thấy buồn cười, thậm chí là ngứa tai, bởi nếu anh chàng kia mà hiện diện đâu đó quanh đây, hẳn nhiều người sẽ không ngần ngại nổi điên lên với lối sống dị như vậy. Sạch cũng tốt, chẳng ai bảo là hại, thế nhưng sạch đến mức như trong phòng bệnh cách ly vô trùng thì... quả là khó chịu. Có lẽ nên sắm riêng cho anh chàng này bộ đồ như bác sĩ phẫu thuật, đầy đủ găng tay khẩu trang quần áo chuyên dụng, để anh ấy yên tâm làm gì cũng không lo vi khuẩn bám vào người!

Nhưng nào đã hết. "Thế rồi anh dẫn em về ra mắt bố mẹ. Nhà anh mà đặc biệt là phòng anh, phải nói là "liếm không ra bụi", đồ đạc trưng bày không khác gì bảo tàng. Lúc ăn cơm em cũng hơi bất ngờ, mấy quy định anh đề ra với em được cả gia đình anh thực hiện, 4 người thì 4 bát nước chấm, cũng không nói năng nhiều. May mà em đã được anh "đào tạo" từ lâu nên thấy cũng bình thường.

Nhưng khổ nỗi, ngày tháng trôi qua, cấp độ sạch sẽ của anh tăng theo cấp số nhân. Đi xem phim, anh dặn đi dặn lại em không được mải xem phim mà vơ nhầm cốc coca của anh, thế đã đành. Xong lúc nào anh cũng mua 2 bắp rang bơ, mặc dù anh ăn rất ít, với lý do là cứ thò tay 2 người vào chung 1 túi như thế thì không hợp vệ sinh (trong khi các đôi khác trong rạp cứ chụm đầu vào nhau rõ tình cảm, em nhìn mà phát thèm). Em trêu anh "Em có bị si đa ghẻ lở đâu chứ" thì anh bảo "Em biết thói quen của anh mà, thông cảm cho anh nhé".

Bất lực với bạn trai ám ảnh sạch sẽ,  không ăn lẩu vì chê bẩn, hôn nhau xong là... nhai kẹo cao su - Ảnh 3.

"Đến bữa cơm, bạn trai em cũng đòi nước chấm riêng".

Nhưng đỉnh điểm là vào hôm trước, 2 đứa đi chơi và có kiss. Sau đó em có hỏi anh "Sao lần nào hôn xong cũng thấy anh cũng nhai singum vậy? Em bị hôi miệng à?". Thực ra em hỏi đùa vậy thôi, ai ngờ anh áy náy bảo: "Không phải đâu, tại anh không thích trên người mình có mùi và hơi người khác. Yêu nhau nên anh nghĩ thành thật sẽ tốt, em thông cảm cho anh nhé". Nghe xong mà em phát khóc lên được, em thấy có bạn trai nào như vậy với người yêu đâu.

Em thề em chẳng phải đứa bừa bãi ở bẩn, nhưng so với anh thì em không khác gì con hủi. Liệu sau này tiến xa hơn, lấy nhau về, anh ấy có bắt em dùng chăn riêng hoặc đi ngủ không dám ôm em không?

Mọi người có cách nào để có thể giảm bớt tính sạch sẽ của người yêu em không? Chứ mùa hè sắp đến rồi, nóng nực oi bức, em sợ nhỡ mà người có mùi mồ hôi thì em không dám lại gần người yêu mất, thôi luôn nắm tay ôm ấp. Anh ấy là đàn ông 29 tuổi rồi mà người lúc nào cũng thơm thơm dịu dịu như em bé vậy".

Người đàn ông nổi bật của năm đây rồi! Dù không biết anh chàng này là ai, tên gì, nhưng qua ngòi bút khắc họa của cô bạn gái trẻ tuổi, anh đã hiện lên như một "vị thần", lúc nào cũng bóng loáng không bụi bẩn! Người ta nói, cái gì cũng có mức độ thôi, sạch đến nỗi "quái tính" như chàng trai trên, chắc có mỗi cô bạn gái nín nhịn được, phải người khác thì chắc bị kỳ thị te tua, bởi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đâu tránh được cái sự... bẩn?

Bất lực với bạn trai ám ảnh sạch sẽ,  không ăn lẩu vì chê bẩn, hôn nhau xong là... nhai kẹo cao su - Ảnh 4.

Phải làm sao khi bạn trai luôn ám ảnh chuyện sợ bẩn?

Sau khi bất lực với bệnh sạch sẽ của người yêu, nỗi khổ tâm của cô gái được đền đáp bằng những lời an ủi hài hước của cư dân mạng. Lâu nay toàn thấy người ta xin tư vấn tình cảm, cách lấy lòng người yêu, giờ mới thấy có người hỏi... phải làm sao với bạn trai mắc bệnh sạch sẽ.

Nickname Nhữ Duy Anh hóm hỉnh đưa lời khuyên: "Cưới nhau về bạn cứ nghe mình, mua hẳn trăm cái áo mưa để sẵn trong tủ, đủ xài quanh năm. Áo mưa thật sự ý nhé, không phải như bạn đang nghĩ đâu nha. Nằm cạnh nhau chắc ông ấy cũng sợ bẩn, mặc vậy cho lành!". Hàng trăm người đã phải cười lăn cười bò với bình luận bá đạo này. Người khác thì lại trêu chọc: "Thôi cô giấu đĩa bay ở đâu thì trả cho người ta về hành tinh khác đi, ở Trái Đất toàn người bẩn thôi, sau này cưới về có con chắc cả đời ông này không dám bế đâu, con nó đái cho 1 bãi chắc ông ấy gọi cả bệnh viện đến khử trùng", "Hôm nào thử ăn sầu riêng rồi đè bạn trai ra hôn xem phản ứng thế nào rồi lên mạng kể tiếp nhé, buồn cười quá"...

Thành viên khác thì chẹp miệng ý kiến: "Chắc là phải có ngoại lệ chứ. Nếu sạch sẽ quá đáng thì người ta sẽ không hôn bạn đâu, anh này còn hôn được, chứng tỏ bệnh vẫn chữa được, cứ kiên trì bạn nhé". Đọc được câu này chắc cô nàng xin tư vấn cũng yên tâm phần nào nhỉ? Đúng là éo le thật, khóc không được cười không xong với quả người yêu mắc căn bệnh kỳ cục.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet