Cái kết cho chàng trai từ chối 10 tỷ, không lấy con gái sếp

Thứ năm, 15/12/2016 14:11
Ai cũng bảo Nam quá dại khi từ chối Tâm để cưới cô bán trà đá không tiền, không địa vị.

Ai cũng bảo Nam quá dại khi từ chối Tâm để cưới cô bán trà đá không tiền, không địa vị.

Nam và Thanh quen nhau đã lâu và có mối quan hệ khá thân thiết. Thanh làm nghề bán trà đá ở ngay con ngõ vào nhà Nam, mỗi ngày anh cũng thường hay ghé quán cô uống nước nên cả hai có thời gian tâm sự chuyện trò cùng nhau.

Thanh sinh ra trong điều kiện gia đình không mấy khá giả nên không được học hành như bạn bè. Để có tiền trang trải cho gia đình, cô mở một hàng bán nước. Cô là người phụ nữ không cầu kỳ ăn diện, ở cô toát lên vẻ đẹp dịu dàng tự nhiên khiến người đối diện dễ có cảm tình.

cai ket cho chang trai tu choi 10 ty, khong lay con gai sep - 1

Nam muốn tìm một người vợ mà anh có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm áp (Ảnh minh họa)

Và với Nam cũng vậy, anh thực lòng quý mến Thanh bởi nghị lực sống, sự chân thành, chan hòa và hay giúp đỡ người khác của cô. Mỗi lúc bên Thanh, Nam thấy rất bình yên.

Về phía Nam, anh là chàng trai có vẻ ngoài ưa nhìn, cao ráo, có tài nên rất được mọi người quý mến. Chỉ mới vào công ty làm việc nhưng Nam đã được con gái giám đốc công ty là Tâm để ý đến.

Cả công ty ai ai cũng biết Tâm quan tâm và luôn cố gắng chinh phục Nam. Bạn bè đồng nghiệp đều bảo Nam tốt phước mới được con gái sếp để ý. Tiếp xúc với Tâm, Nam cũng khá ấn tượng và có cảm tình bởi tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ và có nhiều điểm tương đồng với anh. Tuy nhiên, tình cảm ấy chỉ ở mức độ bạn bè chứ không thể tiến xa hơn.

Với Nam, anh muốn tìm một người vợ mà anh có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm áp, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng những điều này với Tâm thật xa vời khi cô không thích bếp núc, nội trợ và việc gia đình. Thanh và Tâm, hai cô gái Nam quen biết đều có những tính cách riêng khác nhau và đều cho anh những cảm xúc khác biệt.

Lý trí Nam bảo anh nếu lấy Tâm, tương lai sự nghiệp của bản thân chắc chắn sẽ sáng lạn. Nhưng con tim anh không ngừng nhắc rằng, Thanh mới là người anh yêu mến. Cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng, hiền lành và hiểu đạo nghĩa ấy mang đến cho anh cảm xúc ấm áp.

Trước những mông lung, rối ren, Nam không biết mình nên lựa chọn và đi theo hướng nào. Bố mẹ thì đã lớn tuổi nên liên tục giục giã anh cưới vợ.

Đúng lúc Nam chưa biết xử lý thế nào thì bố Tâm - giám đốc công ty anh gọi lên nói chuyện. Khi Nam vừa ngồi xuống bàn, bố Tâm liền nói ngay:

- Đây là bản di chúc để lại công ty tôi đã viết cùng 10 tỷ tiền mặt. Nếu cậu đồng ý lấy Tâm con gái của tôi thì tất cả sẽ là của cậu.

Lời giám đốc vừa dứt khiến Nam sửng sốt, số tiền quá lớn lại thêm chức giám đốc và cô vợ xinh đẹp, liệu ai mà không muốn. Anh thực sự dao động trước lời sếp. Tuy nhiên, anh vẫn xin phép sếp cho thời gian suy nghĩ.

Trên đường về nhà, trong đầu Nam vẫn vang mãi câu nói của ông giám đốc. Thấy đầu óc nặng nề, anh ghé quán Thanh ngồi một lúc. Vừa tới nơi anh đã thấy ngay loại nước mình thích uống được đặt sẵn trên bàn dù chưa gọi kèm nụ cười hiền của Thanh, tự nhiên lòng Nam thấy vui.

Hóa ra, Thanh luôn nhớ sở thích của anh. Trong phút chốc ấy, lòng Nam nhất mực nhắc bảo, Thanh mới chính là cô gái mà anh phải cưới làm vợ, không ai khác ngoài cô ấy bởi bên Thanh, Nam thấy mình bình yên, cô là người hiểu anh từ những điều nhỏ nhất, chăm sóc và yêu thương anh. Còn lấy Tâm, anh chỉ có địa vị, tiền bạc mà thôi.

Và rồi trong chính lúc ấy, Nam đã tỏ tình và cầu hôn Thanh ngay tại chính hàng bán trà đá thân quen ấy. Ngày cưới Nam, ai ai cũng bảo anh quá dại khi từ chối Tâm để cưới cô bán trà đá không tiền, không địa vị nhưng Nam đều bỏ ngoài tai tất cả. Anh tin vào sự lựa chọn của mình.

Đám cưới diễn ra trong ánh mắt hạnh phúc của Nam và Thanh. Trong đêm tân hôn, Thanh mang ra một chiếc hộp nhỏ và mở ra. Ngay khi vợ vừa mở chiếc hộp, Nam sửng sốt há hốc miệng bởi những gì mình nhìn thấy. Trong hộp là vàng. Anh ngỡ ngàng hỏi vợ:

– Vàng ở đâu ra mà nhiều vậy em?

Thanh mỉm cười:

- Đây là số tiền bao lâu nay em dành dụm, giờ em trao hết cho anh. Anh hãy dùng nó mà mở rộng sự nghiệp cho mình. Còn thiếu bao nhiêu vợ chồng mình vay mượn thêm anh nhé. Em tin anh làm được nên hãy cố lên anh nhé.

Lúc nhận số vàng từ tay vợ, nước mắt Nam trào ra. Anh khóc không phải vì vàng mà vì hạnh phúc, vì tình cảm chân thành và niềm tin, động lực Thanh trao cho mình. Nam tự hứa sẽ không bao giờ phụ bạc Thanh và nguyện yêu thương cô suốt đời.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet