Những kinh nghiệm sống phụ nữ tuổi 30 muốn gửi gắm đến tuổi 20

Thứ sáu, 06/05/2016 06:53
Nửa đời người gập ghềnh và sỏi đá, quyển cẩm nang cuộc sống của phụ nữ tuổi 30 sẽ là những điều vô cùng quý giá mà không phải bạn trẻ nào cũng có thể nhìn ra được.
Nửa đời người gập ghềnh và sỏi đá, quyển cẩm nang cuộc sống của phụ nữ tuổi 30 sẽ là những điều vô cùng quý giá mà không phải bạn trẻ nào cũng có thể nhìn ra được.

Học bất cứ điều gì có thể

"Đi một ngày đàng học một sàng khôn", càng nhiều trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Vì thế hãy bước ra thế giới ảo mà bạn đang ấp ủ, hãy lăn xả vào đời sống hiện thực sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn kiến thức kỳ diệu.

Hãy bắt đầu theo đuổi đam mê khi đã có đủ tiềm lực tài chính

Nếu biết suy nghĩ thấu đáo và kiễn nhẫn chờ đợi cho đến khi bản thân đã sẵn sàng để theo đuổi ước mơ thì lúc nào cũng sẽ có muôn vàn cơ hội mở ra trước mắt cho bạn. Đừng sợ thời gian trôi qua sẽ mang theo ước mơ của bạn, mà hãy chia nhỏ những móc thời gian để theo đuổi ước mơ của mình. Một hành trang tốt sẽ giúp ước mơ của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn, hãy bình tĩnh và chờ đợi đến lúc nào cần nên chạy nhanh. Giấc mơ sẽ không bao giờ phủ phàng nếu bạn chịu hành động.

Không đặt nặng vấn đề người khác nghĩ gì về mình

Cuộc sống là của bạn nên sẽ do chính bản thân bạn quyết định. Đừng để mục tiêu của bạn đang thực hiện bị phân tâm vì những ý nghĩ của người khác về bạn. Không cần bận tâm gì nhiều về điều này, mà quan trọng là việc bạn làm sẽ giúp bạn gặt hái được những điều bổ ích gì.

Đừng sợ mắc sai lầm và tự trách bản thân

"Thất bại là mẹ thành công", ở đời ai cũng có thất bại rồi mới thành công, với một người phụ nữ thì càng không ngoại lệ. Những lần mắc sai phạm sẽ đúc kết thành bài học vàng kinh nghiệm. Hãy xem sai lầm là điều tất yếu của cuộc sống, đừng tự trách bản thân vì những sai lầm không mong muốn mà làm ảnh hướng đến ý trí phấn đấu của chính mình.

Đừng quá lo lắng về tương lai

"Sinh lão bệnh tử" là chuyện thường tình, có lo cho lắm thì chuyện gì tự nhiên đến cũng không tránh khỏi, vì thế hãy để nó tự nhiên đến và tự nhiên đi. Quá khứ là thứ nên bỏ quên, tương lai cũng chỉ là thứ ao ước. Hiện tại mới là thực tại, mới là cuộc sống thực sự của bạn nên bạn hãy nên sống cho hiện tại. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ bê tương lai mà là đang tạo lập cho một tương lai tốt từ cuộc sống hiện tại.

Hãy tận hưởng tuổi trẻ

Với người phụ nữ, tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Nếu chỉ mải mê hoàn thành những mục tiêu đề ra mà quên đi tận hưởng tuổi trẻ thì đây sẽ là một sự lãng phí to lớn. Vì chuyến tàu "thanh xuân" một khi đã đi thì sẽ không trở lại. Chính vì vậy, dù có bận đến mấy, bạn cũng nên dành khoảng thời gian nhất định để tận hưởng tuổi trẻ cho riêng mình.

Gia đình là trên hết

Dù nơi bạn sống là nơi phồn hoa đô thị nhưng cũng không bằng mái âm gia đình nơi vùng hẻo lánh. Vì nơi đó có kỷ niệm gần nửa khoảng đời mà bạn đã ghi dấu, nơi đó có tình thương của cha mẹ mà bạn không tìm thấy được nơi đâu trên cõi đời này. Hãy trân trọng và dành thời gian về bên gia đình, đó cũng chính là những điều thiêng liêng nhất mà ba mẹ bạn đang chờ đợi từ những người con thân yêu của họ.

Theo Phununews

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet