Trớ trêu cảnh chàng trai đứng giữa hai người bạn gái: Cô bụng bầu 6 tuần, cô mang thai 2 tháng

Thứ tư, 04/01/2017 09:35
Quân đớ người ra. Cảm giác như cuộc đời đang trêu đùa mình vậy. Hai cô bạn gái cùng lúc mang bầu. Rốt cuộc anh phải tính thế nào cho thỏa?
Quân đớ người ra. Cảm giác như cuộc đời đang trêu đùa mình vậy. Hai cô bạn gái cùng lúc mang bầu. Rốt cuộc anh phải tính thế nào cho thỏa?

Quân có vẻ ngoài đẹp trai và thời sinh viên anh chỉ chung tình với cô bạn gái là Thảo. Hồi ấy cả hai thường hay hẹn nhau nơi góc công viên hoặc cùng đến các thư viện để học. Tình yêu thuở ấy trong sáng lắm, quen nhau vài năm nhưng vẫn chưa đi quá giới hạn. Hai đứa tính ra trường vài năm, khi công việc ổn định rồi sẽ cưới nhau.

Nhưng khi Quân ra trường, đi làm ở một công ty nọ thì lại lọt vào mắt xanh của một đàn chị đi trước, lớn hơn anh 2 tuổi. Chị tên Trà, ngoại hình cũng khá nhưng vẫn chưa chịu yêu ai, lúc nào cũng mơ mộng ảo tưởng chờ tình yêu đích thực như trong phim. Ngay từ lần gặp Quân đầu tiên, Trà đã thấy rung động và nhất quyết phải tấn công cậu em cho bằng được dù biết người ta đã có người yêu.

Trà dành cho Quân sự quan tâm đặc biệt trong những lần đi chơi, ăn uống hay tụ tập cùng công ty. Một lần, khi tất cả mọi người đều đã về sau buổi tối hát karaoke, Trà đứng lại gần Quân giả vờ say: "Hôm nay có vẻ như Trà uống nhiều quá rồi, đau đầu quá. Quân có thể đưa Trà về nhà được không?". Quân chẳng nỡ chối từ, khi ở bên cạnh một người con gái mong manh như Trà thì cũng nổi hứng muốn che chở.

Trớ trêu thân phận chàng trai đứng giữa hai người bạn gái: cô bụng bầu 6 tuần, cô khác mang thai 8 tuần - Ảnh 1.

Quân dìu Trà về đến cửa phòng, định quay đi, thì Trà níu tay Quân lại. Chuyện gì đến cũng đến. Đó là lần đầu tiên của Quân, một chàng trai 22 tuổi. Và Trà đã mang đến cho Quân những trải nghiệm khó quên. Bởi anh đã luôn phải dồn nén, kiềm chế trong những lần bên Thảo trước đó khi Thảo cứ khăng khăng muốn giữ cho đến đêm tân hôn. Nhưng nay khi vô tình được nếm "mật ngọt" rồi, Quân không muốn kiềm chế hay dừng lại nữa. Anh cuốn lấy người chị hơn mình 2 tuổi suốt cả đêm.

Những ngày sau đó, Thảo mơ hồ nhận thấy sự khác lạ trong tình cảm của người yêu. Quân dường như bận bịu nhiều hơn, những cuối tuần không dành cho cô nữa. Rồi cũng đến lúc Quân công khai sự thật với Thảo: "Xin lỗi em, nhưng bây giờ anh chỉ yêu mình Trà thôi!". Nghe vậy, Thảo thấy trời đất sụp đổ trước mắt mình. Cô không bao giờ có thể ngờ được, mối tình trong hơn 3 năm của mình lại vỡ vụn chỉ bằng một câu nói như thế.

Rồi khi Thảo chua xót hỏi lại: "Tại sao?" thì Quân chậm rãi trả lời: "Vì người ấy cho anh biết thật sự tình yêu là gì?". Thảo quặn đau, nhắc từng từ: "Thế 3 năm qua, với em, không phải là tình yêu sao?".

Quân im lặng. Vì anh không thể nói ra được lý do thật sự. Rằng vì những dục vọng tầm thường của một gã đàn ông mà Trà đã thỏa mãn mà anh có thể quên đi hết thảy tình yêu với Thảo. Rằng anh không thể nói thật rằng vì Thảo không đồng ý vượt qua giới hạn nên anh luôn cảm thấy thật bí bách và tò mò…

Nhưng rồi bằng cách nào đó, Thảo biết được tất cả những điều này. Cô xin Quân gặp nhau một lần cuối vì có chuyện muốn nói. Trong buổi tối ấy, Thảo mặc một chiếc váy bó sát lấy cơ thể thon gọn, nõn nà. Cô kiêu hãnh trên một đôi giày cao gót và bước đến bàn café mà Quân đang đợi sẵn. Nói vài chuyện vu vơ rồi Thảo nhờ Quân chở về phòng lần cuối. Về đến phòng, cô kéo Quân vào, đóng chặt cửa lại và dành tất cả cho Quân.

Quân không thể kiềm chế lại được cái mùi nước hoa ngọt ngào nhưng đầy man mác, hoang hoải đang phảng phất trên cơ thể của Thảo. Anh lại lao vào như một con mãnh thú để chiếm lấy người yêu mình. Sau đêm đấy, hai người thực sự là của nhau. Và Quân không còn nhớ gì đến chuyện đã nói lời chia tay với Thảo nữa. Còn Thảo với âm mưu níu kéo Quân trở lại với mình dường như đã thành công.

Thảo nhẹ nhàng nói với Quân: "Những điều chị ấy làm được, em cũng làm được. Anh hãy nghĩ lại đi, chọn lựa tình yêu 3 năm của chúng mình hay là những hời hợt chỉ mới vài tháng rồi sẽ qua?". Nhưng Quân vốn cả nể, không thể đưa ra quyết định dứt khoát được. Ở bên Thảo, anh nói sẽ cắt đứt với Trà. Ngược lại, khi ở bên Trà, anh lại nói sẽ dừng lại với Thảo. Cứ dùng dằng vậy mãi…

Cho đến một hôm, Thảo hối hả gọi Quân đến phòng, chìa ra trước mắt Quân cái que thử thai hiện rõ hai vạch màu hồng: "Em sợ quá anh ơi! Biết tính thế nào đây?". Quân suy nghĩ một lúc rồi chốt lại bằng câu: "Thôi đành cưới vậy!". Trước cái thở dài của Quân, Thảo có chút chạnh lòng nhưng rồi cô nghĩ, cưới được là được rồi! Quân đưa Thảo đi siêu âm, kết quả thai đã được 6 tuần.

Nhưng đen đủi thay cho Quân, khi thông báo tin mình sẽ cưới Thảo cho Trà, cũng nhận được câu nói chết đứng: "Trời ơi, anh giết em rồi! Em cũng đã phát hiện có thai mấy tuần nay nhưng đang suy tính có nên nói với anh hay không vì sợ anh sẽ bỏ em! Nhưng hôm nay em phải nói thôi, cái thai cũng đã được 8 tuần, đã có tim thai rồi đấy anh biết không?".

Quân đớ người ra. Cảm giác như cuộc đời đang trêu đùa mình vậy, thật trớ trêu biết bao. Anh không biết phải làm gì khi rơi vào hoàn cảnh này, một bên 6 tuần, một bên 2 tháng. Anh rốt cuộc phải tính thế nào cho thỏa đáng?!

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet