- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu kho nấm ngon miễn bàn, nhất là ăn vào mùa đông thì hao cơm vô cùng!
Đậu kho nấm tuy là một món ăn chay nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày lạnh.
Đậu kho nấm tuy là một món ăn chay nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng đậu phụ
Một ít mộc nhĩ
Một ít nấm hương khô
2 cây hành lá, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 2 quả ớt khô
Muối, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột năng
Cách làm:
Đậu thái miếng hình tam giác, đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho đậu phụ vào chiên chín vàng và cứng bề mặt. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, hành lá rửa sạch thái khúc. Cho một ít nước tương vào bát,
thêm muối, bột nêm và ít bột năng cùng nước lọc hòa tan.
Để lại một ít dầu ăn trong nồi, cho gừng và ớt khô vào xào thơm rồi đổ đậu phụ chiên vào đảo đều.
Thêm nấm hương, mộc nhĩ và nước xốt vừa trộn vào đảo chung. Đun cho đậu phụ và nấm
thấm gia vị xốt rồi cho hành lá, tỏi băm vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi nhưng đã đủ ngon cơm ngày lạnh lắm rồi. Đậu phụ mềm ngon ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, thêm chút sần sật của mộc nhĩ và cay nhẹ của ớt lại càng thêm hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh.
Chúc bạn làm được món đậu kho nấm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.