- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ gạo lẫn sườn vào nồi cơm điện, nấu xong có ngay món lạ, nhìn tưởng nhà hàng hạng sang
Bạn quá bận mà vẫn muốn đổi món cho cả gia đình? Vậy món cơm sườn tay cầm sẽ là lựa chọn hàng đầu.
Bạn quá bận mà vẫn muốn đổi món cho cả gia đình? Vậy món cơm sườn tay cầm sẽ là lựa chọn hàng đầu. 1 lần nấu, bạn vừa có cơm, lại đầy đủ cả thịt sườn và rau củ. Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng luôn món mới này nhé, vì nó đơn giản như nấu cơm bình thường vậy thôi!
Nguyên liệu:
- 250 gr sườn, 1 củ cà rốt, 1 của khoai tây, gạo, nước mắm, dầu hào, gia vị, rượu trắng.
- Tỏi: 6- 7 tép, hạt tiêu (nếu thích).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch, ướp với chút gia vị, dầu hào, tỏi dập dập và 2 thìa cà phê rượu trắng.
Thái khoai tây và cà rốt thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Om sườn
Đổ một chút dầu vào chảo và đảo đều đến khi sườn cháy cạnh.
Đổ khoai tây cùng cà rốt vào chảo, xào sơ qua.
Đổ 300ml nước vào chảo. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi để sườn và các loại củ chín dần. Lưu ý hớt bọt để có được nước dùng trong và thanh.
Nêm nếm nước mắm, dầu hào sao cho vừa miệng. Có thể cho thêm một chút tiêu đen nếu thích.Nước cạn đi một chút, có thể tắt bếp và bước sang công đoạn tiép theo.
Bước 3: Nấu cơm
Đổ nồi nước dùng có sườn, cà rốt, khoai tây vào nồi cơm điện, nấu cùng 200gr gạo (có thể tùy chỉnh lượng gạo và nước tùy theo loại gạo được sử dụng). Để ở chế độ nấu cơm và nấu như bình thường.
Với 1 lần nấu, bạn vừa có cơm, vừa có món mặn. Cơm quyện vị thơm của thịt và rau củ, sườn mềm, cà rốt và khoai tơi dẻo. Chỉ riêng một món này cũng đã đủ cho 1 bữa tối no căng và đầy dưỡng chất. Cơm sườn tay cầm có thể ăn cùng dưa muối hoặc kim chi, sẽ ‘đưa cơm’ hơn nữa đấy!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.