- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học cách làm đậu phụ sốt chua cay, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Học cách làm đậu phụ sốt chua cay, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng đổi vị, các bạn hãy chế biến ngay hôm nay!
Đậu phụ là món ăn được nhiều người ưa chuộng và khá tốt cho sức khỏe, bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau từ thực phẩm quen thuộc và phổ biến này.Có thể là đậu phụ nấu thịt, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ luộc hay đậu phụ rán, nghe đã biết là toàn những món ăn vô cùng phổ biến với mâm cơm của gia đình Việt.
Hôm nay tôi giới thiệu tới các bạn món đậu phụ sốt chua cay vô cùng thơm ngon sẽ đem đến những hương vị khác nhau, không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.Nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và dễ kiếm lại rẻ tiền hết sức, bạn chỉ cần mua đậu phụ có thể là đậu phụ non cũng được, tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Bên cạnh đó là thịt lợn xay, hành lá, gừng, tỏi, ớt, đường kèm với nước tương, sau tế, giấm ăn.
Sau khi đã có nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm ngay món này cho cả nhà đổi vị.
Cách làm món này cũng rất đơn giản, bởi từ khâu chuẩn bị nguyên liệu chế biến bạn cũng đã biết nó không cầu kỳ chỉ cần ra chợ mua ở đâu cũng có.Đầu tiên là bạn cần cắt đậu phụ thành miếng, tốt nhất là nên cắt thành hình vuông vừa ăn, nếu là đậu phụ non thì bạn đem trộn nhẹ tay với ớt, sa tế, muối, đường (cho ớt và sa tế ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của bạn).
Thịt lợn nên lựa thịt vừa nạc vừa mỡ, sau đó xay hoặc bằm rồi mang đi ướp với tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, đường, hạt nêm cho thấm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn là được.Sau đó, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì đem phi tỏi cho thơm vàng, kế tiếp cho thịt vào xào trên lửa lớn và đảo đều tay. Tới khi thịt gần chín thì bạn cho cà chua vào, đảo đều. Bước tiếp theo là cho đậu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, nêm nếm vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành, ngò...
Còn nếu là đậu phụ thường thì bạn cắt miếng rồi đem chiên vàng đậu lên trong chảo nóng rồi gắp ra đĩa để riêng. Tiếp đó là bạn băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt, rồi cho gừng, tỏi, ớt và một nửa phần hành vào chảo phi cho thơm.
Tiếp tục, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt. Rồi bạn cho sa tế vào chảo và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.Khi đã được thì bạn nhớ cho thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi. Rồi cho cả đậu phụ vào, tiếp đến là cho hành lá nữa là món ăn đã xong.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!