- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
Mẹ đảm hãy làm món "lê chưng" đơn giản mà bổ dưỡng này cho cả cả nhà dùng, đảm bảo trị ho cực kì hiệu quả.
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
- Muốn chống ngán lại giảm cân nhanh thì học ngay cách làm món bí đao ngâm siêu ngon này ăn mỗi ngày các chị nhé!
- MC Diệp Chi vào bếp bày tiệc đãi bố, dân tình xuýt xoa khen vừa xinh, vừa giỏi lại còn nấu ăn siêu đỉnh
Lê chứa hàm lượng Vitamin C, một chất chống oxy hoá mạnh mẽ chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mệt mỏi suy nhược. Vitamin C là cần thiết để bảo vệ DNA, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào. Lê cũng có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ lượng đờm trong cổ họng, đặc biệt là đối với trẻ em.
Với những công dụng tuyệt vời từ quả lê, mới đây nhất tài khoản Facebook có tên Vĩnh Thành đã thực hiện thành công món lê chưng giảm ho hiệu quả được chị em rần rần học theo. Món ngon bổ dưỡng này nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản, chị em cùng tham khảo để làm cho gia đình dùng mùa đông lạnh.
1. Nguyên liệu làm món lê chưng
- 1 trái lê vàng Hàn Quốc
- 1,5 muỗng canh kỷ tử
- 80gr - 100gr đường phèn (thay bằng mật ong cũng được)
- Nửa muống cà phê muối
- 1 nhánh gừng tầm 2 đốt tay
- 150ml nước lọc
Nguyên liệu làm món lê chưng.
2. Cách làm lê chưng
- Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch.
- Táo đỏ xắt nhỏ
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Táo gừng được xắt nhỏ.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
Dồn vào quả lê.
Nguyên liệu phần còn dư thì để trong tô. Cho nước vào trong quả lê và tô luôn.
Đậy nắp quả lê lại. Đem chưng cách thuỷ. Có thể dùng nồi cơm điện.
Chưng 30 - 40 phút là được. Món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này hương vị thơm mát, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Chị em nên làm cho cả nhà dùng mùa lạnh (Ảnh - Vĩnh Thành)
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp36 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.