- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, đảm bảo luộc gà nghìn con ngon như một
Tôi luộc gà thì đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé, da vàng ươm, thịt mềm chín tới mà lại ngọt cực kì luôn.
Không bàn đến giỗ chạp hay Tết nhất, gà luộc luôn là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta "thèm rỏ dãi" mỗi khi nhìn thấy.
Nhà tôi cực kì thích gà luộc, đặc biệt là lũ trẻ và cả hai cụ song thân nữa. Ngày nào mà tôi làm đĩa gà luộc với bát cháo thì thôi, gà sạch không còn mẩu da mà cháo thì chẳng còn hạt nào trong nồi. Mà gà tôi luộc thì đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé, da vàng ươm, thịt mềm chín tới mà lại ngọt cực kì luôn.
Thật ra, ban đầu tôi lóng ngóng, vụng về mỗi khi làm món gà luộc lắm. Nhưng rồi luộc từ từ, tôi rút ra được cách để luộc được con gà thật ngon mà không quá rắc rối. Mỗi khi luộc gà, tôi cứ nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, và thế là con nào ra khỏi nồi cũng ngon như nhau. Bạn thắc mắc quy tắc 10-15 là gì phải không?
Là thế này: gà sau khi rửa sạch, tôi cho vào nồi với nước (xâm xấp gà), nhúm muối, vài lát gừng và ít hành lá (để cả củ), đun với lửa vừa. Khi nước vừa sôi tới, tôi vặn nhỏ lửa riu riu, đun thêm 15 phút nữa, sau đó mới tắt bếp. Tắt bếp rồi tôi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà “tắm” thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra.
Tắt bếp rồi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà "tắm" thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra. (Ảnh minh họa: mysugarnspice)
Vậy là xong rồi đó, tôi chỉ cần để gà nguội hẳn rồi mới chặt ra, gà sẽ không bị nát hay rách da. Giờ bạn đã hiểu quy tắc 10-15 là gì chưa nào? Là 15 phút đun với lửa riu riu sau khi sôi và 10 phút “tắm” trong nồi nước. Dễ nhớ và dễ thực hiện phải không nào?
Nhớ chia sẻ với người thân về bí quyết luộc gà “bách chiến bách thắng” này nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.