- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sắc hoa nhuộm hồng núi rừng Tây Bắc dịp cuối đông
Nở rộ trong thời gian ngắn, hoa tớ dày vẫn làm xao xuyến những tâm hồn trót yêu nét lãng mạn hòa trong thiên nhiên hùng vĩ, thôi thúc bước chân họ lên đường.
- 6 điểm du lịch tuyệt vời không nên bỏ lỡ năm 2020
- Thêm loạt ảnh Before/After chứng minh sự tàn khốc của đại hoạ cháy rừng nước Úc: Khắp nơi ngập trong khói, địa điểm du lịch bị huỷ hoại hàng loạt
- Những tên tuổi Vbiz mới “lấn sân” làm Youtube du lịch: Người “duyên chưa tới”, kẻ thành công nhưng thị phi cũng chẳng thiếu
Nở rộ trong thời gian ngắn, hoa tớ dày vẫn làm xao xuyến những tâm hồn trót yêu nét lãng mạn hòa trong thiên nhiên hùng vĩ, thôi thúc bước chân họ lên đường.
Ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển, tớ dày là loài hoa truyền thống mang sắc hương đặc trưng của mùa xuân vùng Tây Bắc. Không rõ loài cây này có từ bao giờ, chỉ biết bao thế hệ người H’mông nơi đây đã được chiêm ngưỡng từ khi sinh ra. Ảnh: Lê Trung Kiên.
Những chùm hoa năm cánh mong manh, nhụy dài hồng thẫm hay đỏ đậm chỉ có ở Mù Cang Chải. Dù là họ hàng rất gần của loài mai anh đào kiêu kỳ xứ phù tang, nhưng tớ dày vẫn mang dáng vẻ riêng, thuần khiết như những thiếu nữ mới lớn vùng sơn cước. Ảnh: Lê Trung Kiên
Mỗi bông tớ dày như chiếc chuông nhỏ xinh xắn, nở xen kẽ nhau thành từng chùm nhẹ rung theo gió. Vẻ đẹp ấy cuốn ta vào khoảnh khắc lãng đãng, thơ mộng của vùng Tây Bắc gây nhớ gây thương. Ảnh: Lê Trung Kiên
Cứ mỗi độ cuối năm Dương lịch, khi tiết trời còn se lạnh nhưng cả không gian đã ngập trong nắng xuân rực rỡ, loài hoa miền sơn cước này nở rộ. Hoa nở vào đúng dịp Tết của người Mông, nhuộm thắm sườn đồi khiến cả cánh rừng như khoác lên mình tấm áo thổ cẩm rực rỡ. Ảnh: Lê Trung Kiên
Đồng bào H’mông qua một năm lao động chăm chỉ, thóc đã đầy nhà, nhìn lên đỉnh núi thấy tớ dày nhuộm đỏ núi rừng thì biết đã đến mùa chơi Tết, du xuân. Ảnh: Lê Trung Kiên
Đây cũng là thời điểm phù hợp cho tâm hồn mê xê dịch, thích đi du lịch chìm đắm trong cảnh sắc nên thơ của núi rừng, để cả cơ thể thấm đẫm hương hoa và sở hữu những bức ảnh đẹp hiếm có. Các cặp đôi cũng không nên bỏ lỡ cơ hội ghi lại kỷ niệm đáng nhớ trong bộ ảnh cưới lung linh giữa rừng tớ dày trăm dặm. Tớ dày mùa này đẹp nhất ở La Pán Tẩn, vừa ngắm hoa, vừa thưởng thức nét đẹp đầu xuân ngọt ngào hẳn sẽ tạo nên những trải nghiệm khó quên.
Trên hành trình đến Mù Cang Chải, du khách cũng có thể dừng chân ở Tú Lệ, nơi giao thoa văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, Dao, H’mông, để được hòa cùng nhịp sống của những con người hồn hậu nơi đây. Với cơ sở vật chất nghỉ dưỡng ngày một tiện nghi, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng, Tú Lệ hứa hẹn tạo ra những trải nghiệm khó quên cho mùa tớ dày năm nay.
The Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp15 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.