- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối về trễ, làm ngay cơm trộn kiểu Hàn vừa nhanh vừa đủ chất
Một bát cơm trộn kiểu Hàn ngon miệng đẹp mắt lại dễ làm là một món ăn lý tưởng cho bữa tối vào những ngày bạn bận rộn và không có thời gian để nấu một bữa ăn 2-3 món như thường ngày.
Một bát cơm trộn kiểu Hàn ngon miệng đẹp mắt lại dễ làm là một món ăn lý tưởng cho bữa tối vào những ngày bạn bận rộn và không có thời gian để nấu một bữa ăn 2-3 món như thường ngày.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món cơm trộn kiểu Hàn:
1 bát cơm nấu chín
½ củ cà rốt
1 quả bí ngòi
Một ít giá đỗ, rau cải
2 quả trứng
1 miếng thịt xông khói hoặc xúc xích
2 thìa canh xốt ớt Hàn Quốc
30ml dầu mè
45ml nước có ga (Sprite hoặc 7up tùy thích)
Dầu ăn
Cách làm:
Cà rốt và bí ngòi sơ chế sạch sau đó thái sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đó cho bí ngòi vào luộc cho bí chín tới rồi vớt ra để ráo.
Cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra. Cuối cùng cho rau cải đã sơ chế sạch vào luộc chín rồi đổ ra bát. Cho 2 thìa canh xốt ớt Hàn Quốc vào bát, thêm 45ml nước uống có ga vào với 1 thìa vừng rang, một ít đường, muối, khuấy đều. Thịt xông khói thái miếng vừa ăn.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho thịt xông khói vào chiên chín hai mặt rồi cho ra bát. Thêm chút dầu ăn vào rồi đập trứng vào ốp lết trứng. Cho cơm đã nấu chín ra bát, thêm rau củ luộc cùng thịt xông khói lên trên, đổ phần xốt ớt đã trộn vào. Cuối cùng thêm trứng ốp lết lên trên cùng chút vừng đen rang chín là xong.
Thành phẩm:
Món cơm trộn kiểu Hàn với sắc màu hấp dẫn, vị ngọt ngon từ các loại rau củ quyện vào nước xốt cay ngọt rất ngon miệng. Món ăn thích hợp để chế biến nhanh cho bữa tối những ngày bận rộn hoặc làm bữa trưa văn phòng.
Chúc bạn làm được món cơm trộn kiểu Hàn thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.