Ngày 4.11, thẩm phán Lê Quang Hùng – Phó Chánh án TAND tỉnh Long An cho biết cơquan này vừa tiếp nhận hồ sơ từ Viện KSND tỉnh Long An đề nghị truy tố bà TrầnThúy Liễu về tội “Giết người” theo Khoản 1, Điều 93, Bộ luật Hình sự. Mức án caonhất của điều khoản này là tử hình. Theo luật định, TAND tỉnh Long An có thờigian 1 tháng để xem xét đưa vụ án ra xét xử.
![]() |
Bà Liễu |
Như đã thông tin, nhà báo HoàngHùng (Báo Người Lao Động) đã bị vợ là Trần Thúy Liễu đốt bằng xăng vào đêm 18rạng 19.1.2011. Sau 10 ngày nhập viện, nạn nhân đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy(TP.HCM) vào ngày 29.1.2011. Vào ngày 20.2.2011 bà Thúy Liễu đã đi tự thú chínhmình đã giết chết chồng là Hoàng Hùng.
Trước đó, ngày 22.7 Công an tỉnh Long An đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh đềnghị truy tố bà Liễu tội giết người. Tuy nhiên, ngày 25.8 thì Viện trả hồ sơ vàđề nghị CQĐT Công an tỉnh Long An điều tra bổ sung vì bản kết luận vụ án vẫnchưa rõ ràng và thuyết phục, nhiều tình tiết chưa được làm rõ.
Đến ngày 16.11, Công an tỉnh Long An có kết luận điều tra lần 2 giống hệt lầnđầu, xác định vụ án này không có đồng phạm
Theo Hữu Danh
Dân Việt