- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá làm chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm tuyệt vời
Cá basa sốt chua ngọt dễ làm mà ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì vừa ngon vừa dễ chế biến thì bạn hãy triển ngay món cá basa sốt chua ngọt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác chưa tới 20 phút là xong, thành phẩm lại đẹp mắt ngon miệng và đủ chất.
Cá basa sốt chua ngọt nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá basa sốt chua ngọt
1. Cá basa: 400-500gr
2. Rau củ: 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt, 1/2 trái dưa leo, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 50gr đậu que
3. Trứng: 1 quả
4. Bột mì: 50gr
5. Gia vị: Tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, đường kính
Cách làm cá basa sốt chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bổ đôi 1 quả ớt chuông, bỏ hạt và cuống rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cũng thái nhỏ. Đậu que rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay. Dưa leo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không nha. Bóc vỏ hành tây, thái thành miếng vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cũng cắt nhỏ nha.
Rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau củ nè
Với cá basa, bạn rửa kỹ với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi tráng lại với nước, để ráo. Cho bột mì và trứng ra 2 bát riêng.
Bạn khuấy trứng lên nha
- Bước 2: Chiên cá basa
Bạn có thể thái cá basa thành miếng vuông nhỏ hoặc miếng thuôn dài hình chữ nhật đều được nha. Nhúng cá vào bát trứng, sau đó nhúng vào bát bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2 phút để cá vàng đều các mặt. Sau đó, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Cá basa sau khi chiên nè
- Bước 3: Đảo rau củ và cá chiên với sốt chua ngọt
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh đường kính. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Đây chính là phần sốt chua ngọt đấy
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn và đảo cà rốt trước khoảng 2 phút. Sau đó, lần lượt thêm hành tây, đậu que, ớt chuông và dưa leo vào cùng bát sốt đã pha. Đảo đều rau củ trên lửa vừa thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Chị em hãy xào cà rốt trước, rồi mới thêm các loại rau củ khác vào sau nha
Tiếp theo, bạn thêm phần cá basa đã chiên vàng vào chảo. Giảm lửa và đảo thêm khoảng 3-4 phút để cá ngấm sốt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho cá cùng rau củ ra đĩa là xong!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, cá basa sốt chua ngọt làm đơn giản. Miếng cá có lớp vỏ giòn, thịt cá bên trong mềm thơm kết hợp với sốt chua ngọt và rau củ nên hương vị rất hài hòa. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ bon miệng.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá basa sốt chua ngọt này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!