Thấy vợ xới bát cơm thứ 2 chồng giằng lại, câu nói sau đó của mẹ đẻ khiến cô vợ có quyết định ngay trong đêm

Mẹ Hiên buông bát cơm bỏ vào phòng, bà không nói một câu. Hiên cố nén nước mắt thu dọn xong xuôi đâu đấy mới vào nói chuyện cùng mẹ.

Những hi sinh và vất vả của phụ nữ trong quá trình mang thai, sinh con và chăm sóc con nhỏ, có lẽ người chồng khó lòng thấu hiểu được hết. Thậm chí họ còn có những hành động, lời nói như xát muối vào vết thương lòng của chính người vợ đầu gối tay ấp.

Hiên (29 tuổi) chia sẻ cô và Lâm kết hôn được 3 năm, con trai đầu lòng của hai người vừa tròn 15 tháng tuổi.

"Trước khi mang bầu, thân hình của tôi cũng khá tròn trịa nhưng chưa đến mức bị coi là béo. Lúc ấy chồng tôi còn khen ngợi rằng phụ nữ có chút da thịt mới giàu sức sống. Đến khi mang thai tôi tăng gần 30kg, phần do cơ địa dễ tăng cân, phần do tôi không nghén mệt mà chỉ thèm ăn", Hiên kể.

Sau sinh, con trai cô trộm vía rất ngoan ngoãn, bé ăn tốt và ngủ ngoan. Con bú nhiều, Hiên thường xuyên thấy đói. Lại nghĩ cần ăn uống cho con có đủ dinh dưỡng phát triển, vì thế mà Hiên mãi vẫn chưa thể giảm được cân.

Con lên 5 tháng, cô đi làm lại. Ngày đi làm, tối về với con, Hiên thật sự không còn thời gian và sức lực để tập thể dục giảm cân, chuyện cân nặng của cô vẫn chẳng có gì tiến triển.

Từ khi Hiên mang bầu, Lâm đã nhiều lần chê cô béo. Vợ sinh xong nửa năm, Lâm mới gần gũi trở lại nhưng cả tháng được một lần trong khi trước đó chuyện quan hệ vợ chồng vẫn đều đặn.

"Tôi biết chồng rất bất mãn về thân hình sồ sề thừa cân của vợ. Thế nhưng những chị em có cơ địa dễ tăng cân và khó giảm cân sẽ thấu hiểu cho nỗi khổ của tôi. Tôi vẫn phải đi làm, về nhà lại chăm con nhỏ, bảo chồng trông con cho đi tập thì anh ấy tuyên bố tôi phải tự sắp xếp vấn đề của mình. Về người giúp việc, để tiết kiệm chi phí chúng tôi chỉ thuê người vào ban ngày và 5 ngày trong tuần", Hiên kể.

Hôm đó mẹ Hiên từ quê lên chơi thăm con cháu. Hiên nấu khá nhiều món ăn ngon đãi bà. Trên bàn ăn, mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi Hiên xới bát cơm thứ hai cho mình.

Lâm đột ngột giằng bát cơm trên tay vợ, liếc xéo cô rồi buông một câu chát đắng: "Đã béo rồi còn ăn nhiều. Chẳng ai tiếc miếng ăn cả nhưng sao em không chịu soi gương nhìn lại mình đã ngoại cỡ tới mức nào. Mẹ xem cô ấy ương bướng lắm, biết bản thân xấu xí nhưng lười biếng không chịu thay đổi. Con cũng muốn tốt cho cô ấy thôi, thon thả xinh đẹp thì ra ngoài đi làm, gặp gỡ bạn bè cũng tự tin hơn còn gì".

Hiên không thể tưởng tượng nổi Lâm có thể làm ra hành động như vậy trước mặt mẹ vợ. Có lẽ mục đích của Lâm là muốn gây sức ép để mẹ Hiên phải vào cuộc khuyên can cô nhanh chóng giảm cân. Nếu đó là ý đồ thật sự của Lâm thì anh thật sự nông cạn và ấu trĩ.

Mẹ Hiên buông bát cơm bỏ vào phòng, bà không nói một câu. Hiên cố nén nước mắt thu dọn xong xuôi đâu đấy mới vào nói chuyện cùng mẹ. Cô tâm sự mọi điều về cuộc sống hôn nhân của mình, về sự coi thường và ghét bỏ Lâm dành cho vợ từ khi cô mang bầu đến nay, chỉ bởi thân hình nặng cân của Hiên.

"Cuộc đời còn dài lắm con ạ, sao nói trước được những lúc ốm yếu bệnh tật, sa cơ lỡ vận. Chỉ vì chút vẻ đẹp ngoại hình mà nó đã đối xử với con như thế thì liệu có trông mong được gì hay không? Con còn vừa sinh con chưa cai sữa...", mẹ Hiên thở dài.

Đêm ấy Hiên thức trắng, sáng ra cô đề nghị ly thân với Lâm. Mẹ Hiên quyết định gác lại công việc, để bố cô chăm lo việc dưới quê, bà lên sống cùng con gái một thời gian. Bà muốn trông con cho Hiên đi làm, cô sẽ có thời gian rảnh chăm sóc bản thân hơn.

Đó mới là sự yêu thương và quan tâm thật sự, nếu Lâm cũng dành cho vợ tình cảm như vậy thì anh đã hết lòng tạo điều kiện giúp Hiên lấy lại vóc dáng. Thế nhưng anh chỉ đóng vai một vị quan tòa phán xét và quy kết đổ lỗi đầy cay nghiệt, khắt khe.

Thấy vợ xới bát cơm thứ 2 chồng giằng lại, câu nói sau đó của mẹ đẻ khiến cô vợ có quyết định ngay trong đêm-1


"Chuyện ly hôn tôi chưa suy xét đến nhưng với những gì chồng đối xử với mình thì chắc chắn chúng tôi cần một khoảng lặng cho cuộc hôn nhân hiện tại. Sau này chúng tôi có trở về đoàn tụ bên nhau không hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy", Hiên khẳng định.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-vo-xoi-bat-com-thu-2-chong-giang-lai-vi-1-ly-do-kho-tin-nhung-sau-cau-noi-cua-me-de-co-vo-da-co-quyet-dinh-ngay-trong-dem-162211705222743358.htm

cuộc sống hôn nhân


Thiết kế phòng ngủ cho giấc ngủ ngon và sâu hơn
Bạn cảm thấy không thoải mái mỗi khi bước chân vào phòng ngủ, giấc ngủ không được sâu và ngon giấc. Có thể do căn phòng không được thiết kế, bố trí nội thất phù hợp. Hãy dành thời gian kiểm tra và xem xét những vấn đề tồn tại trong phòng ngủ của mình để cải thiện giấc ngủ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.