- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp. Tai heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn người ăn bởi miếng tai giòn sần sật kết hợp với vị chua, mặn, ngọt hấp dẫn.
Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt siêu ngon.
Cách làm Tai heo ngâm mắm chua ngọt:
Nguyên liệu:
500g tai heo
1 củ hành tím
2 cọng sả
2-3 lá chanh
1 ống hành lá
Tai heo ngâm nước mắm.
2 cọng ngò rí
5-6 quả ớt sừng hoặc ớt đỏ
1/2 cốc nước mắm
1/2 cốc nước cốt dừa
3/4 cốc đường
1/4 cốc giấm
1 thìa bột ngọt (nếu muốn)
Muối
Hướng dẫn:
Bước 1: Chuẩn bị tai heo
Tai heo cần được làm sạch bằng cách rửa kỹ với nước muối.
Đem tai heo luộc qua nước sôi, để rửa sạch và làm sạch bọng tai. Sau đó, để ráo nước.
Sơ chế các loại nguyên liệu.
Bước 2: Ngâm tai heo
Phi hành tím cùng với một ít dầu ăn cho thơm.
Cho tai heo vào xào cùng hành tím đã phi.
Đun nóng nước mắm, nước cốt dừa, đường, giấm, bột ngọt (nếu dùng) và một ít muối cho vừa ăn.
Khi nước sôi, cho tai heo đã xào vào nấu với lửa nhỏ khoảng 20-25 phút cho tới khi tai heo mềm.
Thêm ớt sừng hoặc ớt đỏ, lá chanh, sả, hành lá và ngò rí vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.
Đợi nước ngâm nguội thì đem tai heo ra ướp trong hộp kín.
Làm nước mắm.
Bước 3: Dùng
Tai heo ngâm mắm chua ngọt có thể ăn liền hoặc để trong tủ lạnh và thưởng thức trong vài ngày sau khi nấu.
Chúc bạn thành công với món Tai heo ngâm mắm chua ngọt!
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.