- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai lang sữa tẩm vừng - món ăn vặt lành mạnh bổ dưỡng cho bé
Mỗi chiếc bánh khoai lang mềm mềm ngọt thanh vị khoai lang, lại thơm hương sữa, bùi vị vừng khi ăn tạo cảm giác ngon miệng, các bé sẽ rất thích đấy!
Mỗi chiếc bánh khoai lang mềm mềm ngọt thanh vị khoai lang, lại thơm hương sữa, bùi vị vừng khi ăn tạo cảm giác ngon miệng, các bé sẽ rất thích đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
400g khoai lang
40g sữa bột
40g đường trắng
220g bột gạo nếp
70ml sữa tươi
Vừng trắng.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi hấp chín. Khoai chín cho vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Thêm 40g sữa bột, 40g đường và 220g bột gạo nếp vào máy xay trộn chung. Đổ 70ml sữa tươi vào xay chung.
Lấy bột ra nhào thành khối dẻo mịn. Cho bột vào túi ziplock sau đó cán bột thành tấm hình chữ nhật. Cắt bột thành từng thanh dạng con chì.
Xoa từng thanh bột thành trụ tròn. Xịt một lớp nước lên bề mặt thanh bột. Lăn bột qua vừng trắng. Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh sữa khoai lang là một món ăn nhẹ và ngon miệng. Bánh mềm dẻo, thơm bùi vị vừng và ngậy vị sữa. Bánh được nướng mà không chiên qua dầu mỡ nên lại càng tốt cho sức khỏe của các bạn nhỏ đấy!
Chúc bạn làm được bánh khoai lang tẩm vừng thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp24 phút trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!