- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc
Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Tuy nhiên, cách làm món chân giò hầm thuốc Bắc cần đến nhiều tuyệt chiêu để món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.
Nguyên liệu:
600gr chân giò heo
1 gói thuốc Bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc Bắc, siêu thị, chợ đều có)
1 củ cà rốt
100gr nấm đông cô
100gr hạt sen tươi
1/4 củ hành tây, 1 củ gừng nhỏ
1 trái dừa tươi
Cải xoong ăn kèm
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương.
Cách làm
Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó đem đi rửa với nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.
Tiếp đó bạn dùng đèn khò ga hay nướng giò heo trên bếp ga đến khi thấy phần da hơi vàng là được.
Rửa lại một lần nữa rồi cho giò heo vào nước có vài lát gừng, hành tây và 1/2 muỗng muối. Luộc sơ chân giò rồi vớt ra rửa sạch lại.
Thuốc Bắc ngâm nước cho nở rồi rửa sạch lại để ráo.
Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.
Cà rốt thái khúc.
Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc Bắc và chân giò, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút. Nồi thường thì 30 phút.
Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho cà rốt, nấm đông cô, hạt sen vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương.
Tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.
Khi ăn bạn nhúng 1 ít cải xoong hoặc mì trứng vào, chấm giò heo cùng nước tương bạn nhé!
Thành phẩm
Chân giò mềm thơm ngon, nước dùng vừa miệng thanh ngọt. Đây sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà vào ngày cuối tuần sau những ngày bận rộn đấy!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Helino
-
Vào bếp20 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.