Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc

Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.


Tuy nhiên, cách làm món chân giò hầm thuốc Bắc cần đến nhiều tuyệt chiêu để món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Nguyên liệu:

600gr chân giò heo

1 gói thuốc Bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc Bắc, siêu thị, chợ đều có)

1 củ cà rốt

100gr nấm đông cô

100gr hạt sen tươi

1/4 củ hành tây, 1 củ gừng nhỏ

1 trái dừa tươi

Cải xoong ăn kèm

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương.
 

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-1

Cách làm

Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó đem đi rửa với nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

Tiếp đó bạn dùng đèn khò ga hay nướng giò heo trên bếp ga đến khi thấy phần da hơi vàng là được.

Rửa lại một lần nữa rồi cho giò heo vào nước có vài lát gừng, hành tây và 1/2 muỗng muối. Luộc sơ chân giò rồi vớt ra rửa sạch lại.
 

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-2

Thuốc Bắc ngâm nước cho nở rồi rửa sạch lại để ráo.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.

Cà rốt thái khúc.

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-3

Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc Bắc và chân giò, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút. Nồi thường thì 30 phút.

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-4

Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho cà rốt, nấm đông cô, hạt sen vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương.

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-5

Tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.

Khi ăn bạn nhúng 1 ít cải xoong hoặc mì trứng vào, chấm giò heo cùng nước tương bạn nhé!

Thành phẩm 

Chân giò mềm thơm ngon, nước dùng vừa miệng thanh ngọt. Đây sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà vào ngày cuối tuần sau những ngày bận rộn đấy!
 

Món ngon ngày đông: Chân giò hầm thuốc Bắc-6

>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/mon-ngon-cuoi-tuan-chan-gio-ham-thuoc-bac-222019151281515401.htm

Chân giò hầm thuốc Bắc

chế biến món ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.