- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết để làm gà luộc vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo
Luộc gà không hề đơn giản, nó cũng phải có bí quyết thì thịt gà mới chắc thịt, thơm ngon, đồng thời da vàng bóng óng ả hấp dẫn được.
Thật ra, luộc gà không hề đơn giản, nó cũng phải có bí quyết thì thịt gà mới chắc thịt, thơm ngon, đồng thời da vàng bóng óng ả hấp dẫn được.
Trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không thể thiếu món gà luộc. Tuy nhiên, đây cũng là món khiến nhiều chị em phải vất vả vì luộc tại nhà luôn không được bóng đẹp như ngoài hàng. Thật ra, luộc gà không hề đơn giản, nó cũng phải có bí quyết thì thịt gà mới chắc thịt, thơm ngon, đồng thời da vàng bóng óng ả hấp dẫn được.
Thịt gà luộc nên chọn gà ta, có da vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân. Thịt gà ta cũng săn chắc hơn thịt gà công nghiệp. Ngoài ra, khi làm thịt gà cần phải làm sạch hết lông, loại bỏ phao câu để tránh gây mùi hôi, tanh cho món ăn.
Nguyên liệu để làm món thịt gà luộc bao gồm: gừng, hành lá, 2 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu, bia, tỏi, muối và dầu mè.
Cách thực hiện như sau:
Đầu tiên, đổ bia ngập lên thịt gà đã làm sạch, cho thêm tỏi, gừng và muối vào nồi, luộc sơ trong vòng 5-10 phút để loại sạch mùi hôi tanh.
Tiếp theo, trong một nồi nước lớn, cho thịt gà đã luộc sơ vào cùng với hành lá, hạt tiêu, vài lát gừng và 2 thìa rượu nấu ăn vào đun sôi ở lửa vừa. Luộc trong khoảng 8-10 phút thì tắt lửa, đậy nắp lại và để gà trong nồi khoảng 20 phút.
Trong một bát lớn, đổ đầy đá lạnh. Cho gà vào ngâm với nước đá, lật lại nhiều lần cho đến khi gà nguội hoàn toản.
Cuối cùng, phết lên bề mặt da gà một lớp dầu mè cho gà thêm căng bóng. Đặt ra đĩa để lên mâm cỗ.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.