- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm
Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn.
Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
450g thịt nạm bò
2 củ cà rốt
1 quả ớt sừng xanh
1 nhánh gừng
3 tép tỏi
1 mảnh quế
15ml nước tương nhạt
5ml nước tương đặc
15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.
Bước 2
Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn, ớt thái vát, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt vào xào săn.
Bước 3
Cho nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo chung. Thêm nước và quế vào ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
Bước 4
Sau đó thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa thì cho ớt và chút muối và đảo chung rồi tắt bếp.
Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn. Khi ăn từng miếng thịt như tan trong miệng ngon vô cùng. Món ăn mà ăn rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong các bữa ăn gia đình.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.