- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ô mai me giải ngấy cho dịp Tết 2017
Mùa Tết, không thể thiếu đĩa ô mai chua ngọt để cân bằng bữa cơm lắm dầu mỡ, thịt thà.
Nhâm nhi ô mai chua là thú ăn vặt ai đi qua thời học sinh cũng hiểu. Đặc biệt vị chu ngọt, lại thoang thoảng chút cay nồng của gừng lại khiến ô mai thành món ăn giải ngán lý tưởng cho mùa Tết. Với các làm rất dễ dưới đây, bắt tay làm ngay một lọ để đãi khách Tết này thôi!
Nguyên liệu:
- 500gr me chín
- 500gr đường kính trắng, 20g muối
- 200gr khoai lang
- 100gr gừng
- 50gr cam thảo
Cách làm:
Bước 1:
- Me rửa sạch, bóc vỏ, để hạt và ngắt thành từng đoạn ngắn.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn luộc chín khoai, bóc vỏ, tán nhuyễn.
Bước 3:
- Giờ thì giã nát gừng và nhớ vắt bớt nước nhé!
Bước 4:
- Xay nhuyễn cam thảo.
Bước 5:
- Cho đường vào chảo, cho thêm 1 chút nước, đun đến khi nước đường sánh lại, sau đó cho me vào đảo đều tay, nhỏ lửa.
Bước 6:
- Cho tiếp khoai lang và gừng vào đảo đều. Sên đến khi cạn nước, me đặc lại thì tắt bếp.
Bước 7:
- Để me nguội bớt, vo thành từng viên vừa ăn, lăn qua lớp bột cam thảo.
Các bạn bảo quản ô mai trong túi nilon cột kín hoặc hũ hủy tinh nhé! Với vị chua đặc trưng, đây là món ăn vặt lý tưởng cho mùa Tết thay bánh kẹo, mứt ngọt….
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.