- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa matcha thơm ngon mát lạnh, chuẩn vị thách thức nắng hè
Trà sữa matcha thanh mát, ngọt dịu, khiến ai cũng thích khi thưởng thức. Cách làm trà sữa matcha không khó!
Trà sữa matcha thanh mát, ngọt dịu, khiến ai cũng thích khi thưởng thức. Cách làm trà sữa matcha không khó!
Trà sữa là loại thức uống luôn được yêu thích trong ngày hè, hơn thế trà sữa lại có nhiều vị khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn để thưởng thức. Trong đó, trà sữa matcha thơm vị trà xanh đặc trưng khiến nhiều người mê mẩn bởi vị thanh mát hấp dẫn.
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm trà sữa matcha cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng. Cách làm trà sữa matcha không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa béo hoặc 30gr sữa bột
- 100ml nước đang sôi
- 25gr bột trà xanh matcha
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 30gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)
- 1 ly đá lạnh đập nhỏ
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
Phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:
- Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.
- Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.
- Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.
- Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.
- Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA MATCHA
Bước 1: Bột trà xanh + đường cho vào ly cùng nước đang sôi hòa tan.
Bước 2: Sau đó cho sữa đặc vào hòa chung.
Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi + sữa béo + vanilla hoà đều.
Trình bày: Đá cho vào ly. Sau đó đổ trà sữa Matcha vào.
Cuối cùng phủ thêm 1 ít kem topping lên mặt là hoàn tất.
Cách làm trà sữa matcha rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.