- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp.
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp.
Mùa hè mà thiếu đi ly chè thanh mát, ngọt ngào thì hẳn là đã thiếu đi một hương vị quan trọng. Đây là món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam, tạo nên những ly chè đa dạng về hình thức cũng như cách chế biến, hương vị. Trong đó, có thể nói rằng chè đậu luôn có một sức hấp dẫn riêng dù ngày nay, đã có rất nhiều loại chè mới được sáng tạo, du nhập vào Việt Nam.
Một ly chè đậu với vị ngọt thanh, hạt đậu bùi bùi, ăn cùng chút nước cốt dừa béo ngậy thật hẳn là một bản hòa âm ngọt ngào của mùa hè. Chè đậu cũng là loại chè được các gia đình tự nấu nhiều nhất vì cách chế biến đơn giản, nguyên liệu không phức tạp. Chỉ cần vài tiếng nấu trên bếp, chúng ta đã có nồi chè đậu ngọt ngào rồi.
(Ảnh: sohu)
Tuy nhiên, dù quen thuộc là thế nhưng có 2 nguyên tắc quan trọng khi nấu chè lại bị mọi người bỏ qua. Đó là ngâm đậu và rang đậu. Chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng trước mỗi khi nấu chè, bạn đều có ngâm đậu, phải không nào? Nhưng bạn có biết ngâm như thế nào là đúng không?
Thông thường chúng ta chỉ ngâm vài tiếng mà thôi nhưng thật ra, theo Giáo sư, Tiến sĩ Guy Chrosby đậu cần ngâm qua đêm. Ông nói: “Bằng cách ngâm đậu trong nước muối loãng qua đêm, vỏ đậu sẽ mềm và giảm thời gian nấu nướng”. Theo đánh giá trên tạp chí Gastronomy and Food Science, ngâm đậu trong nước muối loãng đã giảm 53% thời gian nấu nướng.
Ngoài ra, trước khi nấu chè bạn cũng cần phải rang đậu. Vì sao phải rang? Đây chính là bí quyết để đậu nhanh nhừ hơn khi nấu, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp. Sau khi đậu đã được ngâm và rửa sạch, để ráo nước, bạn bắt đầu cho đậu lên chảo khô rồi đảo đều. Bạn chỉ nên chỉnh lửa nhỏ và rang trong khoảng từ 5 đến 7 phút, đừng rang quá lâu nếu không đậu sẽ dễ bị khét, tạo mùi không ngon cho nồi chè.
Bạn chỉ nên chỉnh lửa nhỏ và rang trong khoảng từ 5 đến 7 phút, đừng rang quá lâu nếu không đậu sẽ dễ bị khét, tạo mùi không ngon cho nồi chè. (Ảnh: sohu)
Hoàn tất công đoạn rang đậu, bạn đã có thể tiến hành nấu chè như bình thường rồi. Với 2 công đoạn trên, chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu chè đấy. Nhớ chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.