- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp.
Bí quyết ở đây chính là rang đậu trước khi nấu, để đậu nhanh nhừ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp.
Mùa hè mà thiếu đi ly chè thanh mát, ngọt ngào thì hẳn là đã thiếu đi một hương vị quan trọng. Đây là món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam, tạo nên những ly chè đa dạng về hình thức cũng như cách chế biến, hương vị. Trong đó, có thể nói rằng chè đậu luôn có một sức hấp dẫn riêng dù ngày nay, đã có rất nhiều loại chè mới được sáng tạo, du nhập vào Việt Nam.
Một ly chè đậu với vị ngọt thanh, hạt đậu bùi bùi, ăn cùng chút nước cốt dừa béo ngậy thật hẳn là một bản hòa âm ngọt ngào của mùa hè. Chè đậu cũng là loại chè được các gia đình tự nấu nhiều nhất vì cách chế biến đơn giản, nguyên liệu không phức tạp. Chỉ cần vài tiếng nấu trên bếp, chúng ta đã có nồi chè đậu ngọt ngào rồi.
(Ảnh: sohu)
Tuy nhiên, dù quen thuộc là thế nhưng có 2 nguyên tắc quan trọng khi nấu chè lại bị mọi người bỏ qua. Đó là ngâm đậu và rang đậu. Chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng trước mỗi khi nấu chè, bạn đều có ngâm đậu, phải không nào? Nhưng bạn có biết ngâm như thế nào là đúng không?
Thông thường chúng ta chỉ ngâm vài tiếng mà thôi nhưng thật ra, theo Giáo sư, Tiến sĩ Guy Chrosby đậu cần ngâm qua đêm. Ông nói: “Bằng cách ngâm đậu trong nước muối loãng qua đêm, vỏ đậu sẽ mềm và giảm thời gian nấu nướng”. Theo đánh giá trên tạp chí Gastronomy and Food Science, ngâm đậu trong nước muối loãng đã giảm 53% thời gian nấu nướng.
Ngoài ra, trước khi nấu chè bạn cũng cần phải rang đậu. Vì sao phải rang? Đây chính là bí quyết để đậu nhanh nhừ hơn khi nấu, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, không phải nấu quá lâu trên bếp. Sau khi đậu đã được ngâm và rửa sạch, để ráo nước, bạn bắt đầu cho đậu lên chảo khô rồi đảo đều. Bạn chỉ nên chỉnh lửa nhỏ và rang trong khoảng từ 5 đến 7 phút, đừng rang quá lâu nếu không đậu sẽ dễ bị khét, tạo mùi không ngon cho nồi chè.
Bạn chỉ nên chỉnh lửa nhỏ và rang trong khoảng từ 5 đến 7 phút, đừng rang quá lâu nếu không đậu sẽ dễ bị khét, tạo mùi không ngon cho nồi chè. (Ảnh: sohu)
Hoàn tất công đoạn rang đậu, bạn đã có thể tiến hành nấu chè như bình thường rồi. Với 2 công đoạn trên, chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu chè đấy. Nhớ chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.