- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món nộm này ăn chỉ sợ no chứ không sợ chán mà lại càng không sợ tăng cân!
Từ khi phát hiện ra cách làm nộm măng chua, một tuần tôi phải ăn đến 2-3 lần mà không thấy chán chút nào!
Từ khi phát hiện ra cách làm nộm măng chua, một tuần tôi phải ăn đến 2-3 lần mà không thấy chán chút nào!
Với cách làm nộm măng chua này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Măng chua: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng, lạc: 100g
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Hành, tỏi, ớt, rau thơm
- Gia vị
Cách làm món nộm măng chua rất đơn giản, cùng xem nhé!
Măng tước nhỏ, rửa vài lần với nước rồi cho vào nồi luộc sôi, sau đó rửa lại thật sạch rồi cho ra rổ để ráo.
Lạc, vừng rang chín rồi xát vỏ lạc, giã dập.
Rau thơm nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa lại rồi nạo sợi dài.
Chuẩn bị nước mắm để trộn nộm: tỏi bóc vỏ, đập dập; ớt thái lát mỏng; đường, chanh, bột ngọt, nước mắm ngon. Tất cả các nguyên liệu trên pha cho hợp khẩu vị của gia đình, hài hòa chua - cay - mặn - ngọt rồi để riêng chỗ thoáng mát.
Cho măng vào âu, thêm rau thơm thái nhỏ, cà rốt nạo sợi rồi rưới nước mắm đã pha lên trên, sau đó trộn đều. Để tầm 10 phút cho nộm ngấm gia vị rồi gắp nộm ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên.
Thành phẩm:
Với cách làm món nộm măng chua chỉ vài bước đơn giản là cả nhà đã có thêm một món ăn để thay đổi khẩu vị rồi! Món này dùng làm món chay hay món ăn giúp giảm cân rất thích hợp, bạn cũng có thể trộn cùng hoặc ăn kèm các loại thịt luộc, thịt chiên cũng rất ngon miệng. Vị chua dịu của măng kết hợp với vị thơm ngậy của lạc, vừng và ngọt thanh của cà rốt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm măng chua này và có thêm món nộm thật ngon trong thực đơn gia đình nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp25 phút trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp11 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?