- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà nướng muối làm theo cách này vừa dễ lại ngon!
Để chế biến món gà nướng muối thật đơn giản mà vẫn thơm ngon, bạn hãy tham khảo công thức siêu dễ dưới đây nhé.
Để chế biến món gà nướng muối thật đơn giản mà vẫn thơm ngon, bạn hãy tham khảo công thức siêu dễ dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
1 con gà
1,5kg muối hạt
10g gia vị bột gà
5g bột gừng
20 hạt tiêun
15ml rượu nấu ăn
2 lát gừng
3 hoa hồi
Cách làm:
Bước 1
Gà lọc lấy phần thịt, ướp thịt gà với gia vị bột gà, bột gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, gừng tươi, hoa hồi.
Bước 2
Trong quá trình ướp gà, cho muối hạt vào chảo rang cho khô và hơi ngả màu vàng.
Bước 3
Cắt một tấm lá nhôm rồi rắc đều một lớp muối lên trên. Cho thịt gà đã ướp vào tấm giấy nến (giấy nướng bánh) và bọc kín lại đặc lên trên muối. Thêm phần muối còn lại lên trên gà đã bọc giấy nến rồi bọc kín gà bằng giấy nhôm bao ngoài.
Bước 4
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho gà vào nướng trong khoảng 40 phút là chín. Lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ lá nhôm, muối và giấy nến, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
Món gà nướng muối là món ăn khá nổi tiếng, các nguyên liệu trong quá trình làm món ăn này cũng rất đơn giản. Món ăn sử dụng sức nóng của muối trong quá trình nướng để làm cho miếng thịt gà được thơm ngon đậm đà hơn.
Lưu ý: Trong khi chế biến món ăn này, ở khâu bọc gà trong giấy nến bạn cần bọc kín tránh cho nước trong thịt gà chảy ra ngoài.
- Muối nướng có thể dùng lại được nhiều lần.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp15 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?