- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc tôm với nước sôi hay lạnh thì ngon? Thêm một bước này tôm hấp dẫn hơn cả hàng quán
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm.
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm.
Tôm luộc là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì làm ở nhà nhiều người chưa biết cách xử lý khiến tôm vẫn còn mùi tanh, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn ngoài hàng.
Do đó, đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm. Dưới đây là cách làm cụ thể khiến tôm ngon hơn cả ngoài hàng.
Chuẩn bị:
- 500g tôm tươi, 2 miếng gừng, một ít rượu trắng, 20ml nước tương, 20ml giấm balsamic (giấm thơm), một lượng muối ăn vừa phải
Cách làm:
- Tôm tươi mua về rửa sạch.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó thêm gừng vào nồi và đun sôi nước. Thêm rượu trắng, tôm tươi, muối vào nồi, nấu trên lửa lớn và đợi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, mình tôm cong lại là tôm đã chín. Như vậy, nên luộc tôm ngay từ đầu với nước lạnh, để tôm chín và ngon hơn.
- Lúc này, vớt tôm ra, cho ngay vào bát nước đá khoảng 10 giây sau đó vớt ngay ra đĩa và thưởng thức. Ngâm tôm vào nước đá giúp thịt tôm săn chắc hơn.
Khi ăn, chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.