- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn biết cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Món sườn rim chua ngọt bóng bẩy hấp dẫn này khi ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.
Để làm sườn rim chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt sườn
1 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh giấm
4 muỗng canh đường
2 lát gừng
1-2 cọng hành lá
Dầu ăn
Hạt mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị: Sườn mua về rửa sạch, để ráo. Cho nước mắm, nước tương, giấm, đường vào bát khuấy đều cho hòa tan.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gừng và cọng hành lá vào phi thơm. Tiếp đến cho sườn vào chiên cho cháy cạnh.
Bước 3
Lúc này, bạn cho hỗn hợp gia vị vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ lên.
Bước 4
Lúc này bạn thêm nước vào, hạ nhỏ lửa để rim sườn cho thấm gia vị. Sau khi hoàn thành, bạn trình bày món sườn ra đĩa và rắc lên chút mè trắng rang để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
Ngay từ khi còn trong
gian bếp, hương thơm của món sườn rim đã lan tỏa làm cả nhà ai cũng
phải"đứng ngồi không yên"! Món sườn rim chua ngọt bóng bẩy hấp dẫn này
khi ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy bởi vị đậm đà của gia vị thấm đều
vào phần thịt sườn mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Với chút mè trắng rang, món
ăn sẽ càng đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp33 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.