- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Măng xào thì ai cũng biết, nhưng xào với nguyên liệu này thì 90% các mẹ chưa từng thử qua
Các mẹ thường xào măng với thịt heo, thịt bò chứ ít ai xào măng với nấm. Hôm nay bạn hãy thử món măng xào nấm thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
900g măng
120g nấm hương tươi
1 cây hành lá
Vài tép tỏi
Gia vị: 15ml dầu hào, 5g muối, 8ml nước tương đặc, 45ml nước bột năng.
Cách làm:
Măng tươi bóc bỏ bẹ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho măng vào nồi, thêm nước vào rồi đun sôi sau đó rửa sạch lại. Ngâm măng trong nước sạch khoảng 3 giờ rồi rửa sạch lại lần nữa.
Nấm rửa sạch thái làm đôi. Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho măng vào xào trong 2 phút.
Đổ nấm vào xào chung, thêm một chút nước vào.
Thêm muối, dầu hào, nước tương vào rồi đậy nắp đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Cuối cùng đổ nước bột năng vào khuấy đều. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đang trong mùa măng tươi, bạn có thể lựa chọn được những củ măng tươi ngon để làm món măng xào nấm này. Măng có vị giòn ngọt, thêm mùi thơm của nấm rất ngon miệng. Đây là một trong những món chay mà bạn không thể nào bỏ qua!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.